“Xẻo” công viên Hoàng Văn Thụ làm đường: Phương án tạm thời!

77

Sở GTVT TP.HCM khẳng định việc mở đường xuyên qua công viên Hoàng Văn Thụ sẽ không phá vỡ quy hoạch, làm mất mảng xanh của công viên này.

Ngày 28/10, ông Đậu An Phúc, Phó phòng Quản lý giao thông Sở GTVT thành phố cho biết thông tin trên trong cuộc họp về phương án thi công mở đường xuyên qua công viên Hoàng Văn Thụ.

Trước tình hình ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại khu vực công viên Hoàng Văn Thụ, Sở GTVT thành phố đưa ra phương án mở thêm đường vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Thế nhưng phương án này đã bị UBND quận Tân Bình và người dân lên tiếng không đồng tình vì cho rằng sẽ phá nát quy hoạch công viên, làm mất mảng xanh ít ỏi của quận…

C1 banner

Tuy nhiên, ông Phúc khẳng định đây chỉ là phương án tạm thời góp phần hạn chế ùn tắc giao thông và giúp việc thi công lắp đặt tuyến cống của dự án Vệ sinh môi trường thành phố trên đường Phan Đình Giót dễ dàng hơn.

cong vien hoang van thu

“Đây là phương án khả thi nhất trong điều kiện ùn tắc giao thông xảy ra ngày một nghiêm trọng ở khu vực này. Và khi dự án Vệ sinh môi trường thành phố thi công xong, giao thông khả quan hơn chúng tôi sẽ trả lại hiện trạng công viên như ban đầu. Chính vì thế mở đường làm phá vỡ quy hoạch công viên như người dân lo ngại là không có” – ông Phúc nói.

Trước đó, đơn vị thi công dự án này đã 2 lần dựng rào chắn trên đường Phan Đình Giót chuẩn bị thi công. Ngay sau đó đơn vị này đã phải tháo dỡ rào chắn, trả lại mặt đường bởi “lô cốt” nằm gần giao lộ phức tạp khiến tình trạng kẹt xe kéo dài hàng giờ đồng hồ xảy ra thường xuyên, giao thông hỗn loạn….

Đến thời điểm này, “lô cốt” trên các tuyến đường Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Văn Trỗi, Trường Chinh (khu vực gần sân bay) phần lớn đã được tháo dỡ, trả lại mặt đường. Tuy nhiên, tình hình kẹt xe tại khu vực cửa ngõ sân bay những ngày qua vẫn chưa được cải thiện đáng kể.

Theo Sở GTVT, ngay sau khi UBND thành phố chấp thuận, Sở GTVT sẽ triển khai thực hiện ngay phương án mở đường qua công viên Hoàng Văn Thụ để giảm ùn tắc giao thông tại khu vực này.


Theo kientruc.vn

1 BÌNH LUẬN

  1. theo tôi, nên xẻ đường để giải quyết tình trạng giao thông hiện tại nếu như muốn đô thị vận hành tốt. sau này sẽ trả lại hiện trạng cho công viên sau. đó là phương án khả thi. có hay chăng nữa chỉ là người dân chán nản với chất lượng làm hạ tầng, chứ ý tưởng đó có vẻ được. còn nếu sau khi trả lại hiện trạng công viên mà vẫn không giải quyết được tình trạng giao thông thì có thể vẫn giữ con đường đó và tổ chức các cuộc thi nhằm kiếm phướng án thiết kế để kết nối 2 công viên lại.