Hà Nội xóa bỏ được 66 điểm nguy cơ cao ùn tắc giao thông

63

Chiều 30/10, tại buổi giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết: đến nay thành phố Hà Nội đã xóa bỏ được 66/124 điểm nút giao thông có nguy cơ ùn tắc giao thông cao. Bên cạnh đó đã có hơn 20 nút giao thông không phải sử dụng đèn tín hiệu để giải quyết các luồng xung đột giao thông tại các nút.

Theo đánh giá của Sở Giao thông vận tải: công tác tổ chức giao thông khoa học, hợp lý tại các nút và trên các tuyến đường đã phát huy hiệu quả, làm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố và rút ngắn thời gian của các phương tiện tham gia giao thông trong giờ cao điểm.

Cụ thể, các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Nguyễn Trãi-Trần Phú (Hà Đông) về trung tâm thành phố và ngược lại chỉ mất 45 phút thay cho trước đó phải mất cả tiếng đồng hồ; tuyến Trần Duy Hưng-Nguyễn Chí Thanh trước khi tổ chức giao thông đi từ Khách sạn Deawoo đến Khuất Duy Tiến và chiều ngược lại chỉ mất 15 phút giảm được 10 phút; tuyến Lê Văn Lương-Láng Hạ trước khi tổ chức giao thông đi từ Đê La Thành đến Khuất Duy Tiến và chiều ngược lại chỉ mất 20 phút giảm được 10 phút.

Thời gian tới, Liên ngành Giao thông vận tải – Công an thành phố tiếp tục duy trì, phối hợp chặt chẽ trong công tác phân luồng, hướng dẫn chống ùn tắc giao thông tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông và hướng dẫn giao thông trên các nút, tuyến; điều chỉnh lại tổ chức giao thông, chỉnh trang lại khu vực đã tổ chức giao thông đảm bảo mỹ quan và nghiên cứu giải pháp giao thông cho người đi bộ hợp lý cũng như khảo sát các tuyến đường có đủ điều kiện để tổ chức cắm biển, sơn kẻ phân làn riêng cho các phương tiện.

Trước mắt, lực lượng liên ngành sẽ tổ chức giao thông, điều chỉnh lại các tuyến, nút giao thông: tuyến đường Lê Văn Lương-Láng Hạ, Cống Chênh, nút giao thông Daewoo, Phạm Văn Đồng, Pháp Vân-Cầu Giẽ.

(theo TTXVN)