Trong ảnh là ngôi nhà trên cây lớn nhất thế giới xây dựng bởi ông Horrace Burgess, nằm ở bang Tennessee nước Mỹ.
Bạn sẽ phải trầm trồ khi được nghe những kích thước hoành tráng của ngôi nhà cây Horrace Burgess.
Cao 97 feet (24 m), nếu bạn muốn phá kỉ lục ngôi nhà cây vĩ đại nhất thế giới, thì đây là con số mà bạn sẽ phải chiến thắng.

Nhưng thực sự chiều cao của ngôi nhà chỉ có 20m và thân cây đỡ ở dưới cao 4,5m. Chiều cao của thân cây chống đỡ dĩ nhiên không được tính trong kỉ lục. Nhưng một ngọn tháp trên cây cao tới 20 m và đường kính gần 4 m rõ ràng là một kì tích. Ngôi nhà này thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan.
Ngôi nhà có 11 cốt sàn, với tiêu chuẩn của một số thành phố thì cũng có thể được gọi là nhà cao tầng, có khác nó được xây ở trên cây. Ngôi nhà có tổng diện tích sàn là 500 m2, được đóng bằng 250 000 cái đinh.
Những căn nhà 11 tầng thường rất tiện nghi, toà nhà cây Horrace cũng không phải là 1 ngoại lệ. Ngôi nhà khi hoàn thành sẽ có 1 sân bóng rổ mini. Hẳn trong suốt cuộc đời chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ thấy ai đó đang chơi bóng rổ ở trên cây !

Theo lời của chủ sở hữu, một kiến trúc sư cảnh quan, ông đã chi 12 000 USD để xây dựng toà nhà này. Ông ta nói cảm hứng để ông xây dựng toà nhà này là vì Chúa trời. Không ai tranh cãi hay kiểm tra về sự sùng đạo của ông ta nhưng họ đều phải công nhận rằng đây là ngôi nhà cây to lớn nhất thế giới. Ông cho biết sẽ không dừng lại ở 11 tầng sàn, mà nó sẽ được treo biển ‘đang thi công’ lâu lâu nữa.

Biên dịch : LaRva. Nguồn: Zuzutop.com