Singapore “xanh hóa” các tòa nhà

92

Theo đó, trong vòng 6 tháng đến 1 năm tới, Hội đồng tòa nhà xanh Singapore sẽ thiết lập một hệ thống các tiêu chí đánh giá một tòa nhà thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng, về lâu dài, sẽ biến Singapore thành một trung tâm các tòa nhà xanh ở vùng nhiệt đới.

kienviet.net

“Chúng tôi có kế hoạch xanh hóa 80% các tòa nhà tại Singapore vào năm 2030 và giảm hơn 30% việc sử dụng năng lượng tại các tòa nhà này. Các tòa nhà Chính phủ và công cộng đều phải đạt được các tiêu chuẩn tòa nhà xanh. Tuy nhiên, để thành công, cần phải nỗ lực rất lớn kết hợp với những chính sách ổn định và nhất quán” – ông Teo Chee Hean, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Singapore phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị tòa nhà xanh quốc tế diễn ra hôm qua 28-10.

C1 banner

Tại Singapore, các tòa nhà là nơi tiêu thụ điện năng lớn thứ hai, chỉ sau khu vực công nghiệp. Một nghiên cứu của Liên hợp quốc đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ năng lượng tại các tòa nhà có thể giảm 30-50% mà không phải tốn quá nhiều chi phí đầu tư.

(Theo ANTĐ)

1 BÌNH LUẬN

  1. Bạn thân mến !
    Nước Việt nam chúng ta, hoặc cả thế giới cũng nên học theo, làm theo cách xanh hoá các toà nhà ! Xanh hoá các toà nhà, nắng không làm nóng nhà, đỡ dùng quạt nhiều ! đỡ dùng Điều hoà 2 cục ! Laị thêm oxy do cây sản xuất ra, thêm quả cho ta ăn, thêm hoa cho ta ngắm !…