Hội trại KTS trẻ toàn quốc lần III đã được khai mạc sáng nay 30/10, tại Hội trường Nhà khách Tỉnh Ủy  Đắk lắc. Nhiều quan khách của tỉnh Đắk Lắc, lãnh đạo Hội KTS Việt Nam và hơn 400 KTS trẻ từ khắp mọi miền đất nước đã về dự. Giữa cao nguyên lộng gió, KTS trẻ Việt Nam hội ngộ lần thứ III với một sự hân hoan, phấn khởi và một niềm tin vào tương lai tươi sáng của nền kiến trúc nước nhà.


Sau Lễ khai mạc, các KTS trẻ đã được đi thăm quan thành phố và các vùng phụ cận. Một số địa điểm được các KTS quan tâm nhiều như: Bảo tàng Đắk Lắc (trước đây là biệt điện Bảo Đại),  Làng cà phê Trung Nguyên, Ngã sáu của thành phố Buôn Ma Thuột, Nhà dài đặc trưng của dân tộc Ê đê…Trong buổi thăm quan này, các KTS trẻ đã được tận mắt chứng kiến sự đổi thay của thành phố Buôn Mê Thuột. Ngày mai, trong khuôn khổ Hội trại, sẽ có một diễn đàn chính thức để giới KTS đóng góp cho quy hoạch phát triển của Thành phố cao nguyên.


Cũng trong khung chương trình hoạt động, chiều nay, tại phòng hội thảo chính tầng 2 Nhà khách Tỉnh ủy đã diễn ra Hội thảo: “Kiến trúc sư trẻ Việt Nam vươn lên trong sáng tạo”. Đây được coi là một hoạt động trọng tâm, được giới KTS trẻ tham gia nhiều nhất.

Hội thảo được bắt đầu bằng những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tham dự các cuộc thi trong nước và quốc tế của các đơn vị tư vấn lớn trong nước như: Viện thiết kế Bộ Quốc Phòng, báo cáo của KTS. Lã Toàn Thắng; Công ty Kiến trúc 1+1>2, báo cáo của KTS.Hoàng Thúc Hào; Tổng công ty VNCC, đại diện là KTS.Nguyễn Huy Khanh. Tiếp đó là một cuộc tọa đàm được Đài truyền hình Việt Nam ghi hình, với sự tham gia đối thoại của các KTS: Nguyễn Thu Phong, Hoàng Thúc Hào, Đoàn Kỳ Thanh, Nguyễn Huy Khanh. Các câu hỏi lớn lần lượt được đưa ra như: “Tại sao KTS Việt Nam vẫn thua trên sân nhà?”; “Cơ hội nào cho các KTS trẻ?”; “Làm sao để KTS trẻ Việt Nam thực sự vươn lên trong sáng tạo?”….


Hội thảo đã nhận được sự chia sẻ thẳng thắn, cởi mở từ phía các KTS chủ đối thoại. Tuy nhiên, cũng có không ít những băn khoăn, trăn trở của các KTS trẻ có mặt trong Hội thảo về lộ trình, kế hoạch cụ thể nhằm giải quyết các vấn đề đã nêu.


Mời bạn đọc hãy cho chúng tôi biết quan điểm của mình tại đây.

Bình luận từ Facebook