Trường ĐH Phương Đông kỷ niệm 15 năm thành lập

78

Sáng 24/10 tại Hà Nội, Trường Đại học Phương Đông đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập. Đến dự có PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ ngoài công lập VN; Bà Trần Thị Tâm Đan – nguyên chủ nhiệm UB chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội; Ông Nguyễn Đình Tân – Bí thư đảng ủy khối ĐH-CĐ Hà Nội; lãnh đạo các trường bạn, các đối tác của trường cùng đông đảo các thầy cô giáo, các cựu sinh viên và sinh viên nhà trường.

Văn nghệ chào mừng.

C1 banner


Trường ĐH Phương Đông được thành lập năm 1994 theo Quyết định số 350/TTg ngày 08/7/2009 của Thủ tướng Chính phủ, là một trong những trường ĐH ngoài công lập đầu tiên của cả nước. 15 năm xây dựng và phát triển, trường ĐH Phương Đông bằng nội lực của chính mình đã vươn lên khẳng định được uy tín, thương hiệu và trở thành một minh chứng sống động cho chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ ngoài công lập VN trao cờ lưu niệm cho PGS.TS Bùi Thiện Dụ, Hiệu trưởng nhà trường.


Với phương châm coi chất lượng là sự sống còn, Trường đã tập trung vào xây dựng đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm, tâm huyết và năng động; chương trình đào tạo được thiết kế mềm dẻo và hiện đại theo học chế tín chỉ, giúp sinh viên có thể tự xây dựng kế hoạch học tập cho riêng mình.


Bằng sự năng động, sáng tạo, say mê học tập và nghiên cứu, sinh viên Đại học Phương Đông đã đạt được nhiều giải thưởng trong học tập và rèn luyện. Liên tục trong nhiều năm, sinh viên Đại học Phương Đông đều đạt giải cao về nghiên cứu khoa học cấp Bộ, giải thưởng “Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam Vifotec”, “Nữ sinh tiêu biểu ngành CNTT”, giải thưởng “Loa Thành”, giải thưởng Đồ án tốt nghiệp xuất sắc toàn quốc ngành Quy hoạch, giải thưởng trong các kỳ thi Olympic Quốc gia, Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc…

Quang cảnh buổi Lễ


Tính đến năm học 2008 – 2009 Trường đã tuyển sinh 16 khóa với hơn 30.000 học sinh, sinh viên và trên 18.000 học sinh, sinh viên trong số đó đã tốt nghiệp. Được biết, sau khi tốt nghiệp, tỷ lệ có việc làm ổn định, phù hợp với ngành nghề đào tạo là khoảng trên 80%. Đây được coi là một môi trường học tập tốt, nhà Trường tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên hoạt động. Có nhiều CLB chuyên ngành đã được thành lập và duy trì sinh hoạt đều đặn, điều này giúp các sinh viên được mở rộng giao lưu, học hỏi, năng động và trưởng thành hơn.


Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động xung quanh Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường ĐH Phương Đông:

Sinh viên háo hức làm trại.

Mỗi Khoa, Trung tâm làm trại  theo một chủ đề.

Khoa Kiến trúc – Công trình.

Quang cảnh buổi Lễ.

Trống hội Phương Đông.

Ths.KTS. Nguyễn Quốc Tuân, Phó chủ nhiệm Khoa Kiến trúc – Công trình phát biểu.

Ca sỹ Trọng Tấn hát say sưa.

Tri ân lãnh đạo nhà Trường.

Đại diện sinh viên khóa mới tặng hoa các thầy cô.


Ảnh và bài: KTS. Bùi Văn Ngàn.

 

2 BÌNH LUẬN