Tòa nhà công viên công nghệ sinh học thiết kế bởi Tatiana Bilbao

71

 

 

 

Công ty  kiến trúc Mê-hi-cô Tatiana Bilbao vừa thiết kế tòa nhà trường đại học Sinaloa, Mê-hi-cô, lấy cảm hứng từ cấu trúc của cây.

 

Với tên gọi tòa nhà công viên sinh học , 6 tầng cấu trúc của công trình sẽ là nhà nghiên cứu học tập và nghiên cứu công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp.

Dự án sẽ bao gồm 8000m2 trong khuôn viên của khu Culiacán thuộc trưòng đại học công nghệ Monterrey, trưòng đại học tư nhân lớn nhất ở Mexico.

 

Sử dụng các bức tường kính và hệ lưới bao bọc, thiết kế được đặc trưng bởi sự giao cắt giữa những hình chữ nhật xếp chồng lên nhau.

 

Các kiến trúc sư đã tưỏng tượng toà nhà như sự phát triển của một cái cây.

Công việc giảng dạy sẽ diễn ra ở tầng thấp của toà nhà (phần rễ) trong khi các chương trình về kinh doanh sẽ được tổ chức ở các tầng phía trên (các nhánh của cây).

 

Thêm thông tin từ các kiến trúc sư thiết kế công trình:

 

TÒA NHÀ CÔNG VIÊN CÔNG NGHỆ SINH HỌC
Culiacán, Sinaloa, Mê-hi-cô.


Trưòng đại học công nghệ Monterrey trong khuôn viên Culiacán là một trong những hệ thống đại học tư nhân lớn nhất ở Mê-hi-cô, đã giao nhiêm vụ cho Tatianna Bilbao thiết kế một tòa nhà công viên sinh học mà có thể kết nối giữa trường đại học và môi trưòng kinh doanh trong bang Sinaloa.

 

Tiểu bang Mexican đứng ra sản xuất nông nghiệp cho mình, bởi vậy, trường đại học này muốn một công trình có thể đem lại đồng thời các việc học tập , nghiên cứu , làm việc của sinh viên với sự phát triển công nghệ mới trong cuộc sống chuyên nghiệp, mang đến không gian cho các công ty kinh doanh.

Taniana Bibao S.C đã thiết kế công trình xem xét việc học tập và cuộc sống nghề nghiêp như sự phát triển của một cái cây.

Tất cả các chương trình có liên quan đến trường đại học được đặt ở tầng “rễ” trong khi các chương trình nghề nghiệp khác được bố trí ở bên trên.

 

Tiếp theo những yêu cầu về điều kiện tiện nghi, họ đã đưa chương trình vào bên trong một không gian hình khối mở.

Mỗi một tầng tự nó đã mang tính công nghệ và thẩm mỹ với một hệ thống bền vững rõ ràng.

Cuối cùng mỗi bộ phận sản xuất một vài thứ để giữ cho công trình làm việc một cách tự động.

Tatiana bilbao S.C đựoc thành lập vào năm 2004 bởi kiến trúc sư người Mê-hi-cô Tatiana Bilbao Spamer.

Văn phòng kiến trúc này thiết kế những dự án chính tại Mê-hi-cô và nước khác trên thế giới .

Ngoài ra, văn phòng cũng thường xuyên tổ chức những triển lãm và chương trình khác nhau, do đó thúc đẩy nền văn hoá đương đại.

Một số hình ảnh về công trình Tòa nhà Công viên Công nghệ sinh học:

 

Nguồn: dezeen.com

Biên dịch: MaiPritzker.

1 BÌNH LUẬN