Lễ trao giải cuộc thi “Ý tưởng QH & TKĐT khu vực Hồ Gươm và phụ cận”

96

Sáng 5/10 tại Nhà Hát lớn Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi “Ý tưởng Quy hoạch và Thiết kế đô thị khu vực Hồ Gươm và phụ cận” đã tiến hành trao giải cho các đơn vị dự thi. 

Từ tháng 9/2008 – 12/2008, sau 4 tháng kể từ khi UBND TP Hà Nội có quyết định chọn 10 đơn vị tư vấn thiết kế có đủ điều kiện tiếp tục tham gia thi tuyển “Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực hồ Gươm và phụ cận” (vòng 2), Ban tổ chức đã nhận được 09 phương án dự thi của 09 đơn vị tham gia, đó là: Viện Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị và Nông thôn – Bộ Xây dựng (Việt Nam); Công ty “1+1>2″ Group và Academia (Việt Nam – Italia); Công ty TNHH kiến trúc NQH (Việt Nam); Công ty Nikken Sekkei Ltd (Nhật); Công ty LRC 54 Arquitectura SL (Tây Ban Nha); Công ty Archetype (Pháp); Viện Nghiên cứu Đô thị và Phát triển Hạ tầng IUID (Việt Nam); Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CDC (Việt Nam); MQLPAU and PARTNERS (Việt Nam – Đức).

Ban tổ chức đã trưng bày 09 phương án trên vào đầu tháng 1/2009 tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam. Sau thời gian trưng bày tại Triển lãm để lấy ý kiến đóng góp của người dân và các nhà chuyên môn, Ban Giám khảo đã chọn được 02 phương án đoạt giải Nhì và 01 giải Ba, không có giải Nhất. Hai giải Nhì thuộc về hai đơn vị: Công ty “1+1>2″ Group và Academia (Việt Nam – Italia); Công ty Nikken Sekkei Ltd (Nhật) với trị giá giải thưởng mỗi đơn vị là 30.000 USD. Giải 3 được trao cho MQLPAU and PARTNERS (Việt Nam – Đức), trị giá giải thưởng 20.000 USD. Ngoài ra, 09 đơn vị được chọn vào vòng 2 (vòng thi chính thức) được hỗ trợ 10.000 USD để thực hiện đồ án dự thi (Tiền hỗ trợ được nhận vào lúc nộp phương án dự thi).

Đây là cuộc thi do UBND TP.Hà Nội phối hợp với Hội KTS Việt Nam phát động nhằm tìm ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị cho khu vực hồ Gươm và phụ cận, đóng góp thiết thực và cụ thể vào chương trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh Lễ trao giải.

 

 

 

 

 

Trao giải thưởng

Tin: Trần Anh; Ảnh: Section.

1 BÌNH LUẬN