Nội thất công ty VOV của VOID

61

Các kiến trúc sư của VOID planning vừa hoàn thành một dự án nội thất văn phòng cho công ty mỹ  phẩm VOV tại Seoul, Hàn quốc.

Với tên gọi là tòa nhà VOV, dự án bao gồm một không gian văn phòng, phòng hội thảo, phòng trưng bày, hiệu nail và vườn mái.

Các kiến trúc sư nhắm tới việc tăng tối đa ánh sáng tự nhiên trong công trình bàng cách kết hợp các sàn phản quang, các tấm ngăn chia không gian và các cửa mái

Dưới đây là một số thông tin từ VOID planning:

VOV có trụ sở tại trung tâm của Seul là một thương hiệu mỹ phẩm với nhiều sản phẩm đa dạng chủng loại.

 Tuy nhiên, ý tưởng cơ bản của thương hiệu này là “TRẮNG & ĐEN”. Điều đó có nghĩa VOV hiểu rõ bản chất của các màu sắc trên thế giới.  Với những thực tế mâu thuẫn như vậy, tiến trình thiết kế được phát triển từ hai mặt của vấn đề.

Mỗi thiết kế không gian là một tiến trình tái hiện bằng ‘Công nghệ số + Tự nhiên= DIGINATURE’. 

Diginature là một thuật ngữ miêu tả thiết kế của một loạt các màu sắc từ tự nhiên kết hợp với trào lưu vị lai. Mục tiêu của chúng tôi là cảm nhận được màu sắc của tự nhiên một cách vô thức trong không gian thay vì chỉ là những hình ảnh ấn tượng đầy biểu cảm của tự nhiên. 

Có một sự khác biệt giữa thấy một khu rừng và đứng giữa khu rừng đó. Ánh sáng tới từ cây cối và sự dich chuyển của các sinh vật rất khó được biểu hiện trong sự tĩnh lặng. Không gian văn phòng được thiết kể để cảm nhận được chính khu rừng. 52 hệ chứa đồ hình cột có thể di chuyển được thiết kế không chỉ dưới góc độ quan tâm tới vị trí người sử dụng mà còn liên quan tới ánh sáng ban ngày từ các cửa sổ ở 3 mặt , tương tự như hình ảnh ánh sáng xuyên qua đám cây trong rừng.

Không gian có tính chất tập hợp đám đông như là phòng họp và phòng trưng bày được thiết kế với ý tưởng “hoa trôi”. Trong trường hợp này, không chỉ hình thức hay màu sắc có thể lĩnh hội trực tiếp bằng cách ngắm bông hoa, mà người hiệu ứng không gian tạo bởi các lớp cánh hoa trong suốt đang nở bung, khiến người nhìn có được hình dung riêng của mình về hình ảnh này.

Các lớp kính hình mềm mại và phản xạ ánh sáng làm từ kính được lặp lại và tạo nên cảm giác ảo ảnh trong không gian nhằm loại bỏ việc nhìn nhận về một không gian tĩnh mịch, mà còn tạo nên cảm giác về sự đa dạng và tuyệt diệu của tự nhiên. 

 

Quan tâm tới thực tế là có nhiều người thường xuyên đi qua lại khu sảnh chính trong thời gian ngắn, khu vực này được thiết kế để có thể cảm nhận được ý tưởng trong thời gian ngắn thay vì diễn giải nó.

Dựa theo tỉ lệ của không gian, ánh nắng xuyên qua sự xum xuê chặt chẽ của khu rừng và sử dụng một chiếc gương ngay để ngay lập tức và mạnh mẽ đem đến nhận thức về ý tưởng của công trình.

Chiều theo ánh mắt của con người có thể là một điều đơn giản, tuy nhiên, chiều theo cảm xúc và cảm giác  là không dễ. Mầu sắc và ý tưởng của tư nhiên được cảm nhận một cách cảm xúc trong không gian này.

 

Hai mặt của những màu đơn sắc, Đen và Trắng, và màu sắc đa dạng cùng tồn tại trong không gian này, và điều đó thừa nhận cảm giác cảm xúc để lôi cuốn màu sắc tự nhiên tới con người.

Chức năng: tòa nhà văn phòng (công ty mỹ phẩm)B1-12F

Địa điểm: Seul , Hàn quốc

Diện tích sàn: mỗi sàn238 m2/ 1700 m2

Ngày hoàn thành: 20/06/2009

Ý tưởng: ‘Digital + Nature = DIGINATURE.’

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng

2 BÌNH LUẬN

  1. đúng là bây giờ đâu đâu cũng nhắc tới tiết kiệm năng lượng , sử dụng triệt để ánh sáng tự nhiên
    nhưng sao đại ca viết sai nhiều lỗi chính tả thế ( đoạn đầu tiên ý)