Cửa hàng Songmax/ Elevation workshop

56

Songmax là 1 cửa hàng trưng bày và bán các sản phẩm thời trang cho nữ giới, nằm tại 1 khu phố ở Bắc Kinh. Được thiết kế bởi elevation workshop, cửa hàng này hướng đến các khách hàng trẻ tuổi, các nhân viên văn phòng. Nằm trong khu vực văn phòng thiết kế & xưởng may do vậy mà việc thiết kế cửa hàng trưng bày gặp 1 số giới hạn về chiều cao trần nhà, cửa ra vào … Các KTS đã tập trung vào việc sử dụng các loại vật liệu nhằm thể hiện sự chuyển tiếp về mặt không gian.

Cửa hàng được thiết kế nổi bật với 1 hành lang hình chữ L, xung quanh đó bố trí các phòng thay đồ, của gian hàng trưng bày quần áo. Phòng thay đồ được bố trí ở cuối hành lang. Lối đi được lát gạch màu xám dọc theo hành lang và các lối rẽ cắt chéo đến các gian hàng khác. Trên tường nhà bố trí 1 giá treo đồ màu đỏ tạo thành 1 vòng lớn chạy dọc theo các bức tường của cửa hàng, nối tiếp giữa các phòng. Các KTS đã sử dụng các tấm sàn và vách ngăn lắp ghép sẵn để chia cắt không gian các phòng. Riêng 1 tấm rèm làm từ các hạt pha lê là được kết thử công nhằm làm nổi bật logo cửa hàng.

Lối vào Songmax
Lối đi trong cửa hàng được lát gạch xám.
Hình ảnh mặt cắt lối đi hình chữ L
Phòng chờ nhỏ
Các phòng thay đồ ở cuối lối đi
Giá treo màu đỏ dọc theo các bức tường
Tầm rèm được kết thủ công từ pha lê
Phòng thử
C1 banner

Nguồn: Dezeen

1 BÌNH LUẬN

  1. Phân chia không gian rất khéo và sáng tạo, không thấy trưng bày đồ để xem thực tế thế nào nhỉ? Có thể áp dụng được ở cửa hàng thời trang nhỏ đây. Thanks E