Vườn bách thảo Vaeksthuset / Cebra

31

Cebra, công ty kiến trúc bền vững của Đan Mạch đã thiết kế 1 khu vườn bách thảo cho trường Đại học Aarhus,Denmark’s – một trường đại học lâu đời và lớn thứ 2 của Đan Mạch (sau trường Đại học Copenhagen). Việc thiết kế khu vườn sinh thái và nhà kính sẽ mang lại màu xanh đến cho giảng đường bằng xây dựng một khu vườn mở rộng có diện tích 29600 feet vuông, bao gồm các hệ thực vật và động vật. Cuộc thi thiết kế công trình này bao gồm cả nhiệm vụ phục hồi, sửa chữa lại hiện trạng đang có của tòa nhà cũ.

Với cái tên “ Vaeksthuset”,vườn bách thảo đã tạo ra một không gian hấp dẫn cho sinh viên đi dạo vòng quanh trong các khu giảng đường.Nét đặc biệt của nội thất là những vòng tròn bao bọc được lấy cảm hứng từ tự nhiên.Một khu liên hợp tiện nghi được tách ra từ khu vườn để làm văn phòng và quán cafe

Bộ phận thứ 3 cấu thành nên dự án là khu vườn ngoài trời sẽ được bao bọc và nối với khu nhà kính bằng 1hành lang kính. Tại nhà kính, mái vòm lớn nhất cỏ che phủ, ánh sáng tự nhiên vẫn có thể lọt qua để các cây trồng phía dưới có thể quang hợp. Với thiết kế này, mục tiêu của Cebra là làm cho thiên nhiên trở thành một thành phần cấu thành của giảng đường đại học và tạo không khí thông thoáng cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Nguồn: Archdaily

4 BÌNH LUẬN

  1. xây cái này ko biết bn 4 cho đủ , kính qua nhiều và mục đích cũng chỉ để sinh viên đi dạo , kính đc sử dụng là kính chịu lực vì mùa đông tuyết nhều, òai đầu tư mạnh quá ;))