Nhà máy thiên nhiên của Makoto Tanijiri

85
 
 
Makoto Tanijiri của văn phòng kiến trúc Hiroshima Suppose Design Office hoàn thành một tác phẩm sắp đặt tại Denim Gallery Aoyama tại Tokyo, Nhật bản.
 
 
Với tên gọi “Nhà máy thiên nhiên”, tác phẩm sắp đặt này sử dụng các ống nước bằng nhựa và các cút nối nhằm tạo nên một loạt các hình thức mô phỏng các thân cây ở trong cửa hàng.
 
 
 
 
 
 
Dưới đây là một số thông tin về dự án, về Tanijiri và gallery:
 Diesel Denim Gallery Aoyama đang trưng bày tác phẩm sắp đặt cho cửa hàng có tên gọi “Nhà máy của tự nhiên” bởi Makoto Tanijiri.
Denim được ghi nhận với đồquần áo trước kia, cũng như hiện tại và về sau, thể hiện những cách biểu đạt về các món đồ thời trang cho mọi người. Tương tự đó, một hệ thống ống bơm nước, thông thường không được thể hiện, lại cho thấy một các biểu đạt khác dưới cái tên “Nhà máy của tự nhiên”. Hệ thống ống bơm phức tạp, bò dọc tường theo mọi hướng sẽ phủ lên toàn bộ không gian. Cái này giống như một cây mọc từ đó lâu lẳm rồi. Một bầu không khí tựa như một cái cây tự nhiên được tạo ra trong không gian được che phủ bởi hệ thống ống nước.
 
 
 
Một quang cảnh hấp dẫn được tạo nên từ các ống bơm nước và các đồ đạc thời trang nhằm tạo nên một loạt những thứ mà ngoài chức năng cơ bản lại có các chức năng phụ khác mà lại đạt được giá trị cao 
 
 
 
Sơ lược về nhà thiết kế: Makoto Tanijiri
Kiến trúc sư. Sinh tại Hiroshima năm 1974. Thành lập văn phòng thiết kế Suppose design vào năm 2000. Đã thiết kế hơn 60 ngôi nhà và thể loại công trình của ông đa dạng từ các không gian thương mại, các không gian trưng bày sắp đặt và các sản phẩm. Vào năm 2008, rất nhiều dự án nội địa và quốc tế được thực hiện mặc dầu văn phòng ông đặt tại Hiroshima và Tokyo.
 
www.suppose.jp
 
 
 
Prizes
2002 JCD Design Award
2003 JCD Design Award
2003 Good Design Award
2004 Hiroshima Town Planning Award
2004 JCD Design Award
2005 INAX Design Award
2005 JCD Design Award
2006 Good Design Award
2007 JCD Design Award
2007 INAX Design Award
2007 Danto tile Design Contest
2008 INAX Design Award
2009 Environment of House Design Award
 
 
 
Tiểu sử người quản lý: Masaaki Takahashi
 
Masaaki Takahashi là một nhà văn tự do, một biên tập viên chuyên về thiết kế, kiến trúc, nghệ thuật và văn hóa. Ông còn là một cộng tác viên với một số nhà xuất bản quốc tế về thiết kế môi trường tại London Metropolitan University. Tốt nghiệp tại học viện thời trang thuộc ngành công nghệ tại đại học The State University của Newyork., cùng thời gian đó ông cũng tham gia một vài khóa học tại ĐH New York.
 
Ông thành lập công ty ấn phẩm xuất bản của mình, Brizhead, vào năm 1996. Tác giả của: Japan the New Mix: Interior, Architecture and More, Cardinal Rules of Architectural Presentation, Design City Tokyo, Sweet Shop Interior & Graphics, etc.www.brizhead.jp
 
 
 
Về Diesel Denim Gallery
Chỉ có tại Tokyo và New York, DIESEL DENIM GALLERY là một thương hiệu cửa hàng tên tuổi trưng bày các bộ sưu tập có tên tuổi tại Diesel, bên cạnh đó nó còn có chức năng là một không gian triển lãm nghệ thuật. Nó gần đây còn tích cực hỗ trợ các họa sỹ tài năng đang lên bằng cách cho họ triển lãm các tác phẩm của mình trong các không gian đó.
 
DIESEL DENIM GALLERY AOYAMA tổ chức các cuộc triển lãm sắp đặt hai lần một năm tại sàn tầng 1 và các cuộc triển lãm nghệ thuật 04 lần một năm, mỗi tầng vinh danh một nghệ sĩ. Các tác phẩm nghệ thuật thực tế có thể được bán ngay tại gallery. Hãy trải nghiệm không gian nghệ thuật sáng tạo và độc đáo của chúng tôi tại DIESEL DENIM GALLERY
 
 
Thông tin:
Tên gọi: Nhà máy tự nhiên
Nghệ sỹ: Makoto Tanijiri / Suppose design office
Phụ trách: Masaaki Takahashi (BRIZHEAD)
Thời gian: 2009.8.14 (Fri) – 2010.1.31 (Sun)
Địa điểm: tầng 1 DIESEL DENIM GALLERY AOYAMA
Tel: 81-3-64 18-5323
Thời gian: 13:00-20:00
Nghỉ: không nghỉ trong ngày lễ
Web: www.diesel.co.jp/denimgallery
 

 

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng