Văn phòng mới của cty Facebook

46

Studio o+a nhận trách nhiệm thiết kế văn phòng mới cho Facebook, rộng 14,000 m2 đặt tại Palo Alto, California, USA. Trong quá trình thiết kế, cty đã phỏng vấn các nhân viên của Facebook để tìm hiểu mong muốn của họ về môi trường làm việc mới và Studio o+a đã thiết kế cho mỗi không gian làm việc có một đặc điểm khác nhau. Có một điều kì lạ thú vị ở đây. Một vài bức tường được để trắng và vài chỗ trông như thể chúng vẫn cần sửa sang thêm. Theo  lời của nhân viên Facebook Everett Katigbak, điều này được thực hiện có chủ ý, anh ta giải thích trong blog của mình:

” Giống như người ta được tùy thích tạo riêng một không gian ảo cho mình trên website, chúng tôi cũng được quyền làm việc giống như vậy với không gian thực thể. Chúng tôi để lại rất nhiều bức tường màu trắng và những không gian còn dở dang để khuyến khích nhân viên hoàn thiện nốt.”

Dưới đây là một vài bức ảnh chụp ở văn phòng của Facebook :

Nhìn từ bên ngoài

… hành lang

Không gian làm việc

… hậu cần

Không gian mở để mọi người trò chuyện

… phòng họp

Tại văn phòng của Facebook, nhân viên có thể ngồi làm việc ở bất kỳ chỗ nào

Phòng hội nghị

Bạn có thể … trượt skate ở nơi làm việc

Tham gia nhóm KienViet.net trên Facebook

 

6 BÌNH LUẬN

  1. Mình ấn tượng với cách tổ chức, sắp xếp công việc và nhân sự của Facebook hơn là không gian làm việc của họ. Với 1 Không gian lớn như vậy, mình thấy nên tổ chức thêm các khoảng sân trong, trồng nhiều cây, vùa lấy sáng tự nhiên, vừa làm không gian thư giãn. Chứ cứ thế này nhìn giống cái nhà máy để sản xuất hơn là một không gian kích thích sự sáng tạo (xem video thấy giống mê cung)

  2. Trông cũng rất gì và này nọ…^^
    @A.Hoàng: Đầu tư đi anh ơi, làm thêm cả quán cf nữa. hị hị..
    @E: M đề nghị E không nên đụng vô xe đạp, kẻo nó chỉ còn là một đống sắt vụn mất. ( chạy…)

  3. không phải cty nào cũng có điều kiện để làm mặt bằng rộng như thế này. Đối với nhân viên văn phòng mà nói thì họ sẽ phải di chuyển 1 quãng khá dài mỗi khi cần phải đi đâu đó, sẽ đốt nhiều năng lượng bù lại lúc ngồi liên tục.

  4. Giống 1 cái design studio trẻ, thậm chí giống khách sạn Tây ba lô.

    Mình thà làm việc trong không gian ấm cúng, có thể nói chuyện từ góc này sang góc kia văn phòng, và có 1 công viên thật lớn gần đó để đi dạo. Nhà kho dù to thì vẫn là trong nhà.