Ngân hàng Saxo/ 3XN

71

Ngân hàng Saxo, Copenhagen là 1 trong 15 công trình đạt giải thưởng quốc tế RIBA của viện kiến trúc hoàng gia Anh. Công trình do hãng kiến trúc 3XN thiết kế, đã giành chiến thắng trong cuộc thi do ngân hàng Saxo tổ chức vào năm 2004. Quá trình thi công kéo dài 2 năm và đã hoàn thiện vào năm 2008.

Kiến trúc sư: 3XN
Kỹ sư: Rambøll
Địa chỉ: Philip Heymans Allé, 2900 Hellerup, Đan Mạch
Khách hàng: Carlsberg Properties /Ngân hàng Saxo

Ngân hàng Saxo là 1 ngân hàng thương mại điện tử, trong đó hoạt động của họ tập trung vào các dịch vụ thanh toán trên mạng. Được thành lập từ năm 1992 tại Đan Mạch, cho đến nay ngân hàng có khoảng 850 nhân viên từ 35 nước trên thế giới, họ phục vụ cho khách hàng trên 115 quốc gia.

Trụ sở mới của ngân hàng Saxo nằm tại Copenhagen, được thiết kế bởi 3XN. Mặc dù hoạt động của ngân hàng chủ yếu diễn ra trên mạng, nhưng trụ sở mới này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý hành chính. Bề ngoài của tòa nhà mang tính biểu trưng cao, gây ấn tượng mạnh cho toàn bộ nhân viên làm việc cũng như khách hàng đến giao dịch.

Nội thất của tòa nhà được thiết kế theo hướng mở với hệ thống cửa trong suốt. Toàn bộ công trình như 1 giếng trời khổng lồ với mái nhà bằng kính, chính giữa là 1 cầu thang hình xoắn ốc từ tầng 1 lên đến nóc tòa nhà. Khoảng không gian rộng nhất và được thiết kế cầu kì nhất chính là khu vực quầy giao dịch và sàn chứng khoán. Ngoài ra, các KTS còn bố trí các phòng hỗ trợ kỹ thuật, khu vực bếp và các phòng giải trí, thư giãn.

Nguồn: Archdaily

3 BÌNH LUẬN