Bức tường cảm xúc / Studio Klink và Urban Alliance

55

Urban Alliance là 1 công ty thiết kế tại Amsterdam, họ là những chuyên gia trong lĩnh vực tích hợp các công nghệ về âm thanh, hình ảnh vào các công trình kiến trúc. Họ đã hoàn thành bức tường cảm xúc, 1 bức tường ánh sáng dài 24m, có khả năng tương tác với con người bằng cách thay đổi màu sắc. Bức tường được đặt tại đường hầm dành cho người đi bộ và có thể tương tác mỗi khi có người đi qua, tạo không khí sôi động cho quãng hầm này, giúp khách bộ hành cảm thấy vui vẻ và an tâm hơn mỗi khi qua đây.

Bức tường gồm có 2 phần, 2500 đèn led nằm trong, bên ngoài là bức tường với những dải hẹp trong suốt cách đều nhau. Độ cong của bức tường cũng khiến cho giới trẻ không lấy nó làm nơi thể hiện các tác phẩm Grafitti, đồng thời cũng làm nổi hẳn màu sắc thể hiện của hệ thống đèn.

Độ phân giải của hệ đèn theo chiều ngang cũng được tính toán sao cho hình ảnh hiển thị được đẹp nhất, kích thích sự tò mò của người qua đường.

Bức tường này là 1 thử nghiệm bước đầu cho giải pháp về bức tường tích hợp công nghệ âm thanh và hình ảnh, dài 70m của Urban Alliance cộng tác với Daan Hartoog. Giải pháp này đã giành giải trong cuộc thi tìm ý tưởng để nâng cấp các không gian công cộng, tạo cảm giác an toàn thoải mái cho mọi người tại những nơi mà cộng đồng vẫn có cảm giác không an tâm khi đi qua.

Tham gia dự án này cùng với Urban Alliance còn có
Studio Klink (kiến trúc và thiết kế)
Illuminate (Ánh sáng tương tác và nội dung Video)
Cube (xây dựng và phát triển)

Bức tường cảm xúc này được thiết kế bởi Jasper Klinkhamer (Studio Klink) cùng với sự cộng tác của Remco Wilcke (Cube), người chịu trách nhiệm thi công chính. Nội dung trình chiếu được thực hiện bởi Hans van Helden, kỹ thuật trình chiếu và phụ trách ánh sáng do Matthijs ten Berge cộng tác với nghệ sĩ Matthias Oostrik và các sinh viên học viện nghệ thuật HKU Hà Lan cùng thực hiện. Ảnh Thomas Anneson & Roel van Lanen.

Nguồn: Archdaily