Hơi thở cuộc sống trên đỉnh Ostberget

61

Mặc dù chưa được xây dựng, nhưng đây là 1 dự án rất độc đáo vừa Gert Wingårdh, một kiến trúc sư đương đại nổi tiếng của Thụy Điển, người có tầm ảnh hưởng lớn đến bối cảnh kiến trúc Thụy Điển. Đó là dự án thiết kế trung tâm hội thảo tráng lệ ở Östersund, Jämtland, trên đỉnh Ostberget, với tên gọi Hơi thở cuộc sống ( Breath of Life). Ngọn núi Ostberget là thắng cảnh nổi tiếng ở ngoại thành thành phố Östersund miền Bắc Thụy Điển. Dự án này không chỉ là một trung tâm hội nghị mà còn gồm một khách sạn mới và cả một nhà hát nhạc kịch.

Theo Gert Wingårdh, ngọn núi sẽ trở nên lộng lẫy, rực rỡ bởi 1 hệ thống chiếu sáng rất lớn có chức năng rọi sáng từ mọi hướng.

“Tại khe núi trên đỉnh Ostberget sẽ là một hội trường và sân khấu với sức chứa 800 ghế ngồi. Đây sẽ là nơi để mọi người thưởng thức hòa nhạc và opera. Những hạng mục chính của công trình gồm có khu triển lãm và tổ chức sự kiện sẽ được bố trí dựa vào địa hình tự nhiên của dãy núi. Công trình cao nhất của dự án này sẽ là 1 khách sạn gồm 240 phòng và 50 phòng đặc biệt, thu hút sự chú ý từ khi người ta còn cách xa dãy núi vài dặm”

Nguồn: http://www.wingardhs.se