Kossmann.dejong thiết kế Trung tâm triển lãm Expo Thượng Hải 2010

69

Tháng 5/2010, triển lãm quốc tế lớn nhất trong lịch sử sẽ được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc, Ban tổ chức dự kiến sẽ có 200 quốc gia tham gia. Triển lãm này sẽ đón tiếp 70 triệu du khách đến tham quan. Văn phòng thiết kế tại Amsterdam Kossmann.dejong hợp tác với Hypsos Leisure Asia của Hồng Kông đã chiến thắng trong cuộc thi thiết kế & thi công 1 trong 5 nhà triển lãm chính có tên gọi – Nhà triển lãm đô thị

Ấn tượng tổng thể về Nhà triển lãm đô thị – Kossmann.dejong

Hiện nay, 1/2 dân số thế giới đang sống tại các thành phố. Cho đến năm 2050, tỷ lệ dự tính sẽ là 75%. Mỗi ngày, trung bình có khoảng 150 nghìn người rời khỏi quê hương của họ để hướng đến các thành phố, tìm kiếm cơ hội để có 1 cuộc sống tốt hơn. Trước xu hướng phát triển đó, ” Better City, Better Life” đã được chọn làm chủ đề cho Triển lãm quốc tế 2010. Chủ đề này đã mở đầu cho 1 cách nghĩ, cách tiếp cận mới, trong đó các thành tựu khoa học kỹ thuật mới nhất sẽ được áp dụng để xây dựng 1 cuộc sống lành mạnh & bền vững tại các đô thị

Mô hình triển lãm

Thiết kế của Nhà triển lãm đô thị tập trung vào chủ để ” Người thành phố”. Theo như Herman Kossman, giám đốc thiết kế của Kossman.dejong, chủ đề này là 1 thách thức. ” Chúng tôi đã sử dụng 1 phương pháp đặc biệt để thu thập thông tin, nội dung cho triển lãm này, trong vòng 7 tháng, chúng tôi đã theo sát & đi thực tế để ghi lại hình ảnh cuộc sống thường ngày của các gia đình ở 10 thành phố khác nhau trên thế giới”

Phòng triển lãm mang tên ‘Tổ ấm’

Toàn bộ diện tích của Nhà triển lãm đô thị là 14 nghìn mét vuông, với chiều cao 22m, ước tính số lượng du khách hàng ngày tham quan nơi này sẽ lên đến 40 nghìn người.

Phòng triển lãm mang tên ‘Học tập’

Kossmann.dejong thiết kế nhà triển lãm này cùng với sự cộng tác của Hypsos Leisure Asia, partner của họ tại Trung Quốc. Phía Hypsos Leisure Asia sẽ chiu trách nhiệm về các yếu tố kỹ thuật & hỗ trợ dự án. Rowan Tiesma (Hypsos Leisure Asia) phát biểu:” Thi công dự án này thực sự là 1 thử thách vô cùng to lớn đối với chúng tôi. Với 1 đội chuyên nghiệp gồm các chuyên gia đến từ mọi nơi trên thế giới, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho du khách những kỷ niệm không bao giờ quên khi đến tham quan nơi này”

Triển lãm quốc tế Thượng Hải sẽ được mở cửa vào ngày 1 tháng 5 năm 2010 và sẽ kéo dài trong 6 tháng.

 

CHIA SẺ
Bài viết trướcDự án Ordos 100
Bài kếGiải thưởng Ordos