Tháp “Utopia one”

76

Sesar Bobonis-zequeira, Ivan Perez-rossello và Teresita Del Lalle đã thiết kế tháp “Utopia one” cho cuộc thi thiết kế công trình biểu trưng của Dubai, tòa tháp này sẽ đặt tại công viên Zaabeel.

Thiết kế này kết hợp nhiều loại vật liệu khác nhau, tạo nên 1 vẻ ngoài giống như 1 công trình điêu khắc của công viên này. Phần đế của công trình được thiết kế như 1 khối độc lập là nơi bố trí các phòng chương trình và các lối vào, tạo 1 khoảng sân rất rộng cho khách bộ hành vui chơi, thư giãn. Tòa tháp được dựng lên từ đế, trở thành 1 đài quan sát. Thang máy bên trong tháp được làm từ kính & nằm trong hệ thống đường thông cũng bằng kính, do vậy mà du khách có thể quan sát toàn bộ khu vực trong suốt thời gian đi lên hoặc đi xuống. Đài quan sát được thiết kế cửa quan sát hình vòm và có sàn kính, nhằm tạo ấn tượng giống như đang ở trên máy bay.

C1 banner

Công nghệ tế bào Nano được tích hợp vào các tấm vỏ ngoài của công trình, cung cấp năng lượng cho hệ thống thang máy, điều hòa, thông gió & hệ thống điện. Đặc điểm chính của kỹ thuật này là gắn 1 tấm quang điện mỏng vào bề mặt kim loại của công trình. Lớp kính siêu nhạy của tháp có thể phản ứng lại sự thay đổi nhiệt độ ngoài trời và điều chỉnh nhiệt độ trong nhà cho thích hợp. Thiết kế này cũng tích hợp cả hệ thống tái sử dụng nước thải để làm nước tưới cho các khu vực xung quanh.

Phần đế của ‘Utopia one’
Tháp ‘utopia one’
Bên trong đài quan sát
Công trình nhìn từ trên cao

 Nguồn: designboom

2 BÌNH LUẬN