Những sắc màu bay lượn

72

Kiến trúc sư người Canada Hongbo Lu đã nhận giải 3 với thiết kế “Những sắc màu bay lượn của Dubai” của ông cho cuộc thi thiết kế công trình biểu trưng cho thành phố Dubai, công trình này sẽ đặt tại công viên Zaabeel. Được ghép từ hàng trăm chiếc lá nhiều màu sắc, được gắn quanh khung của 1 thang máy uốn lượn, công trình này có chiều cao đến 160m. Ở độ cao thấp, các mảnh này được bố trí thưa nhưng trải rộng trên 1 diện tích tương đối lớn.

Trong mô hình mô phỏng, công trình này sẽ được đặt ở khoảng đất đối diện hồ nước, bên cạnh một quảng trường. Phòng hội nghị và thư viện thiếu nhi nằm phía đông và phía tây của quảng trường. Do vậy, quảng trường trung tâm sẽ là nơi giao nhau của các con đường, nơi du khách sẽ dừng chân ngắm nhìn công trình này. Các phiến lá sặc sỡ được bố trí ở tầm thấp sẽ tạo bóng mát cho các hoạt động ngoài trời diễn ra tại đây.

Được chế tạo từ loại vật liệu mới nhất, toàn bộ hệ khung của công trình gần như trong suốt. Mỗi chiếc lá vừa để trang trí, vừa là các tấm pin mặt trời, vừa tạo bóng mát phía dưới, vừa sinh điện năng.
‘Những sắc màu bay lượn của Dubai” nhìn từ bên trong
Ban đêm
Hệ thống trục của thang máy. cáp điện, cơ khí, giữ vai trò khung đỡ cho công trình
Thang xoắn
Lưới xoắn được gắn với bộ khung chính
Các tấm lá được gắn vào lưới, đóng vai trò như 1 tấm pin mặt trời
Bản đồ khu vực
Khu vực xung quanh và các con đường dẫn đến quảng trường
Thang máy cho du khách & lối thoát hiểm
Bóng mát của công trình
C1 banner

CHIA SẺ
Bài viết trướcCánh chuồn chuồn
Bài kếTháp “Utopia one”

1 BÌNH LUẬN