Trụ sở tập đoàn Al Rostamini

40

Mảnh đất của trụ sở tập đoàn Al Rostamini nằm cạnh bờ sông bên trong khu trung tâm thương mại của Dubai

Ý tưởng là một hình khối mảnh nhẹ, lơ lửng trên mặt nước. Tầng trệt được bỏ trống, trở thành không gian công cộng, vui chơi giải trí cạnh bờ sông.

C1 banner

Khối công trình chính được nâng lên bởi 9 đường ống cắm vào bên trong kết cấu. Những ống này đâm vào một bên của tòa nhà, và xuyên qua phía bên kia tạo thành 5 lỗ hổng trên mặt đứng chính. Vừa là một phần của kết cấu chịu lực, những hình ống vừa là phương tiện giao thông bên trong tòa nhà, vận chuyển người sử dụng tới các tầng khác nhau.

Architects: MAD
Vị trí: Dubai: United Arab Emirates
Giám đốc: Ma Yansong, Dang Qun
DT chiếm đất: 4,392 m2
DT sàn: 50,000 m2
Chức năng: Văn phòng tổng hành dinh
Chủ đầu tư: Al Rostamini Group Ltd
Ảnh: MAD

10 BÌNH LUẬN

  1. Tại xứ sở cát, con quái thú ngủ quên thời tiền sử đã bị đánh thức bởi những kẻ tham vọng và khao khát quyền lực. Những móng vuốt nhọn và dài từ lòng đất chọc vào cung điện khổng lồ, nâng nó lên nhẹ nhõm.
    “TỪ NAY, sức mạnh thần kỳ này sẽ bảo vệ chúng ta, khỏi mọi kẻ thù đi bằng chân và đưa ta lên ngai vàng của KẺ THỐNG TRỊ !”

  2. Thật ra thì những con nhà thế này nhìn mô hình thì đẹp thôi, xây lên nhìn với tỉ lệ con người chắc gì đã đẹp :D, có điều chỉ riêng tính đến kỹ thuật của nó đã là cả 1 nghệ thuật rồi , hix…….giá mà được tìm hiểu về kỹ thuật xây dựng của nó T_T