wr1

Công ty kiến trúc Eric Owen Moss Architects đã thiết kế bãi đỗ xe và khu thương mại bán lẻ tại thành phố Culver, California. Đây sẽ là không gian công cộng phục vụ cho các doanh nghiệp và người dân sống quanh đó. Toàn bộ công trình gồm có 1 garage đỗ xe và 1 tòa nhà diện tích 50 000 m2 cho các cửa hàng bán lẻ và các nhà hàng.

Vốn là 1 khu vực phát triển về công nghiệp từ những năm 50 của thế kỷ trước, hiện nay với sự thay thế của các ngành dịch vụ truyền thông, giải trí, các tòa nhà cũ dần được chuyển đổi thành công sở, đồng thời nhiều khu văn phòng mới được xây dựng. Đây là khu vực đang trên đà phát triển, do đó nhu cầu về bãi đỗ xe sẽ ngày càng tăng. Đây cũng là nhu cầu chung của tất cả các thành phố tại Los Angeles. Chính vì vậy mà ngoài những chỗ để xe hiện có, dự án này còn cung cấp thêm 800 chỗ nằm ở tầng hầm của khu thương mại 3 tầng. Kết cấu tòa nhà gồm 3 tầng, tầng 1 nằm thấp hơn so với mặt đường khoảng 4m, tầng 2 và tầng 3. Bên trong khối nhà là 1 giếng trời khổng lồ, được trang trí bằng 1 giàn ống thủy tinh, bao gồm 196 ống có chiều dài khác nhau.

wr2

wr3

wr4

wr5

wr7

Khoảng sân này mở 1 lối vào từ đại lộ Warner. Người dân có thể lên tầng 3 bằng cầu hoặc đi thẳng vào tầng 2 của tòa nhà. Khu vực để xe cũng bố trí lối vào trực tiếp từ đại lộ Warner.

Giếng trời của tòa nhà có diện tích 2500 với nhiều thang và đường đi bộ, nối đến các tầng nhà xung quanh. Mái của giếng trời làm bằng kính trong suốt. Tại đây còn có thể tổ chức các buổi triển lãm nghệ thuật ngoài trời. Mái chính của nhà là hệ thống mái trồng cỏ, giúp giảm thiểu năng lượng làm mát vào mùa hè cũng như sưởi ấm vào mùa đông. Đồng thời đây cũng là 1 công viên thu nhỏ cho cộng đồng dân cư xung quanh,

W00

W02 COPY

W03B

W04A

W05A

W06A

W07A

W12B copy

W11

W09

W09 2A

W09 3A

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more