Casa Pedralbes / Joan Anguita

53

Ngôi nhà trên núi này được thiết kế bởi kiến trúc sư Joan Anguita. Ông đã mang tất cả những vẻ đẹp quyến rũ của Los Angeles đến Barcelona, Tây Ba Nha. Đây là ngôi nhà của 1 doanh nhân trẻ, 1 người rất thích sưu tập xe hơi và cũng rất hiếu khách, thích tổ chức các buổi tụ tập bạn bè.

Kết cấu 4 tầng của ngôi nhà sử dụng vật liệu kính trong suốt ở mặt tiền. Nhờ vậy mà đứng từ đây có thể quan sát toàn bộ khung cảnh ngoạn mục của thành phố và xa hơn nữa là biển Địa Trung Hải. Toàn bộ tầng hầm là khu vực để chủ nhân trưng bày bộ sưu tập xe của mình, tầng 1 là không gian giành cho nhà bếp, phòng khách, phòng ăn và thư viện.

C1 banner

1 thang máy tải trọng lớn được lắp đặt trong ngôi nhà từ tầng hầm đến tầng sân thượng. Chiếc thang trong suốt này có thể dùng để đưa những chiếc xe trong bộ sưu tập của chủ nhân đến mọi nơi trong nhà. Cách thiết kế không gian mở như vậy đem lại cảm giác về 1 không gian rộng lớn. Việc lựa chọn màu sắc chủ đạo là màu trung tính, xám nhạt, cũng như đồ nội thất được thiết kế riêng càng khiến ngôi nhà trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn bao giờ.

Ngôi nhà có 2 bể bơi, 1 bể ngoài trời được bố trí ở tầng 1, bể trong nhà nằm ở tầng hầm cùng với phòng chiếu phim, phòng tập thể dục và bãi chơi Bowling. Sân thượng của ngôi nhà được thiết kế như 1 bong tàu của chiếc du thuyền, nơi chủ nhân có thể nghỉ ngơi thư giãn trong phòng tắm nước nóng, sưởi nắng và thưởng thức đồ uống ở bar.

Nguồn: Archdaily

6 BÌNH LUẬN

  1. 1 cái hồ bơi ở tầng hầm, cùng với chỗ đậu xe là nhất rồi, rất tiện để đưa các người đẹp về!
    ( Nhắc nhở: Bạn kts_thaihoang nên viết bằng tiếng Việt có dấu hoặc tiếng Anh nhé! Để anh em tiện theo dõi ý kiến của bạn. Thanks! –Moonlight–)