Chiều qua vào hồi 16h (05-05-2009), tại hội trường 901 trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội đã diễn ra lễ phát động cuộc thi “ Low Energy Building “ Prize .

Đến dự có     TS. Đỗ Đình Đức – Hiệu Trưởng nhà trường.
GS .TS.KTS. Nguyễn Hữu Dũng – Bộ Xây Dựng

Đại diện của Holcim Việt Nam cùng đông đảo các bạn sinh viên trường ĐH Kiến Trúc HN.

Tại đây đại diện của Holcim đã giới thiệu sơ lược các đánh giá của Holcim về xây dựng năng lượng thấp . Cuộc thi được xuất phát từ ý tưởng của giải thưởng Holcim Awards toàn cầu . Đây là sáng kiến của tổ chúc Holcim Foundation tại Thuỵ Sĩ do tập đoàn Holcim tài trợ, với mục đích khuyến khích và tạo ý tưởng cho 1 môi trường Xây Dựng vượt qua những ý tưởng truyền thống và tìm ra những thách thức về tính bền vững.

Thông cáo báo chí

Hà Nội ngày 05-05-2009 công ty TNHH Xi Măng Holcim Việt Nam tổ chức buổi giới thiệu giải thưởng Holcim – vì một tương lai bền vững, với chủ đề ” Xây Dựng năng lượng thấp “. Cuộc thi này xuất phát từ ý tưởng của giải thưởng Holcim Awards toàn cầu. Đây là 1 sáng kiến của tổ chức Holcim Foundation tại Thuỵ Sĩ do tập đoàn Holcim tài trợ nhằm khuyến khích và tạo ý tưởng cho một môi trường xây dựng vượt qua những ý tưởng truyền thống và tìm ra những thách thức về tính bền vững. Cuộc thi toàn cầu giới thiệu các phương án giải quyết những vấn đề kỹ thuật, môi trường, kinh tế xã hội, văn hoá ảnh hưởng đến nghành xây dựng đương đại. Giải thưởng dành cho tất cả các đối tượng có dự án liên quan đến xây dựng bền vững như kỹ sư, nhà quy hoạch, trưởng dự án. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 2 triệu USD.

Tại Việt Nam, chúng tôi đã liên kết tổ chức giải thưởng Holcim ( Holcim Prize ) tại các trường ĐH với tổng trị giá hơn 17.000 USD. Đây là giải thưởng nhằm khuyến khích và tôn vinh những sáng kiến ứng dụng xuất sắc nhất hướng tới phát triển bền vững, thông qua cuộc thi Sáng Kiến Nghiên cứu, Ứng dụng trong 3 lĩnh vực : phát triển cộng đồng, bảo vệ môi trường và xây dựng bền vững.

Giải thưởng Holcim sẽ có 12 giải được trao bao gồm 2 giải vàng, 2 giải bạc, 2 giải đồng và 6 giải khuyến khích. Đặc biệt, hai dự án đoạt giải vàng sẽ được tài trợ tối đa 6.000USD để hỗ trợ ứng dụng vào thực tiễn. Sau đó dự án nếu hiệu quả hơn sẽ nhận phần thưởng 1000USD.

Là một phần của giải thưởng thường niên này, Holcim Việt Nam cũng đang tài trợ cho 1 cuộc thi chủ đề ” Xây dựng năng lượng thấp” hướng đến phát triển bền vững cho sinh viên tại hai trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội và ĐH Kiến Trúc tp.HCM với tổng trị giá 64 triệu đồng.

Thông tin tổng quan về Holcim Việt Nam

Công ty Holcim Việt Nam, trước đây là Xi Măng Sao Mai, liên doanh giữa tập đoàn Holcim của Thụy Sĩ – một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất và cung cấp xi măng, cốt liệu bê tông, bê tông và các dịch vụ liên quan đến xây dựng – và công ty Xi Măng Hà Tiên 1 thuộc Tổng công ty xi măng Việt Nam, được cấp giấy phép vào tháng 2 năm 1994. Vốn đầu tư của công ty lên đến 440 triệu USD vớI thời gian hoạt động là 50 năm.

Vào năm 1994, Holcim Việt Nam có giấy phép đầu tư. Hòn Chông thuộc Huyện Kiên Lương, Tỉnh Kiên Giang được chọn làm nơi xây dựng nhà máy xi măng. Xi măng lần đầu tiên được sản xuất tại Hòn Chông là vào năm 1997.

Holcim Việt Nam còn vận hành một trạm xi măng tại Cát Lái, quận 2, nơi lưu trữ, trộn hỗn hợp và phân phối xi măng, và Văn Phòng Riverside tại Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Trạm nghiền Thị Vải tại Bà Rịa-Vũng Tàu (cách Tp. Hồ Chí Minh 80km). Công ty đã đạt được công suất hàng năm là 3.6 triệu tấn xi măng và hơn 120,000m3 bê tông trộn sẵn.

Trong một thời gian ngắn, Holcim Việt Nam đã trở thành một trong những nhà sản xuất xi măng và cung cấp bê tông trộn sẵn hàng đầu ở phía Nam Việt Nam. Nhãn hiệu Xi Măng Holcim được xem là sản phẩm có có uy tín về chất lượng, đáng tin cậy, phục vụ tốt và được đánh giá cao.

Việc thành lập bộ phận Geocycle trong năm 2007 là một bước thiết thực hướng về mục tiêu phát triển bền vững. Lò nung xi măng hiện đại như tại nhà máy Hòn Chuôn là nơi lí tưởng để tiêu huỷ an toàn chất thải. Geocycle cung cấp các giải pháp quản lí chất thải cho nhiều nghành công nghiệp tại Việt Nam từ sản xuất giày cho đến dược phẩm, hoá chất, hàng tiêu dùng…….

Một minh chứng cho cam kết phát triển bền vững của Holcim Việt Nam, bộ phận phát triển bền vững (PTBV) được thành lập vào đầu năm 2008 với trách nhiệm thực hiện những dự án cụ thể tập trung vào các hoạt động bảo vệ môi trường và cải thiện cuộc sống của nhân viên, gia đình của họ và cộng đồng xung quanh khu vực các nhà máy !

Một số hình ảnh ghi lại tại lễ phát động cuộc thi

P1120637
P1120558
P1120559
P1120618
P1120614
P1120624
P1120631
P1120632

Ảnh và nội dung do Kiến Còi cung cấp

Notice Board

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more