Nhà Edge / JVA

66

Địa điểm: Kolbotn, Norway
Khách hàng: Mona Jensen, Morten Isachsen
Các KST tham gia dự án: Einar Jarmund, Håkon Vigsnæs, Alessandra Kosberg
Cộng tác viên: Claes Cho Heske Ekornaas
Thi công: AS Ventilasjonsservice
Thời gian thiết kế: 2005
Thời gian thi công: 2006-2008
Diện tích: 160 m2
Ảnh: Ivan Brodey, Nils Petter Dale

Ngôi nhà vát góc này nằm tại Kolbotn, ngoại ô phía nam của Oslo. Khách hàng là 1 đôi vợ chồng trẻ, họ yêu cầu thiết kế 1 ngôi nhà thật độc đáo nhưng chỉ với 1 số tiền giới hạn. Mảnh đất để xây nhà rất độc đáo, nó nằm cao hơn so với mặt đường 8m. Mong muốn của họ là sau khi hoàn thiện, ai cũng nghĩ “đây sẽ là nơi quay 1 bộ phim của Jame Bond”.

C1 banner

Để tận dụng diện tích phần đất phẳng, ngôi nhà vươn ra mặt dốc phía đông, được đỡ bằng 1 trụ thép. 1 lối thang bộ được xây dọc theo triền dốc dẫn lên nhà. Giải pháp này giúp hạn chế phát sinh chi phí khi thi công. Ngòai ra nó cũng giữ nguyên được đặc điểm riêng của khu đất, tạo nên sự tương phản đầy kịch tính giữa hình khối của ngôi nhà và địa hình xung quanh.

Cửa sổ lớn nhìn ra lối đi lên được trang trí bằng những đồ nội thất nhỏ gọn. Các phòng ngủ & phòng khách được bố trí dọc theo hành lang. Khung của ngôi nhà chủ yếu là thép, sàn nhà được láng bê tông bóng. Đồ nội thất trong nhà được phủ gỗ dán. Tường bên ngoài là màu sắc tự nhiên của các tấm bê tông gia cường bằng sợi cellulose

Bản đồ khu đất Sơ đồ
Bản đồ khu đất
Sơ đồ
Mặt cắt phía bắc
Mặt cắt phía đông
Mặt cắt phía nam
Mặt cắt phía bắc
Mặt cắt phía tây
Section A
Section B

Nguồn: Archdaily

5 BÌNH LUẬN