Kiến trúc sư người Italia Alberto Catalano của Teknoarch đã giành chiến thắng trong cuộc thi quốc tế thiết kế Nhà văn hóa nghệ thuật của Li băng

Dự án giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế Nhà văn hóa nghệ thuật mới ở Beirut của Alberto Catalano

Catalano cùng với thiết kế của mình đã vượt qua rất nhiều công ty quốc tế lớn, các xưởng vẽ và các kiến trúc sư, giành được 75,000 đô tiền giải thưởng và một khoản hoa hồng dành cho dự án.

Được tài trợ 20 triệu đô từ vương quốc Ô man, lần đầu tiên 1 công trình có tầm cỡ lớn như vậy được xây dựng ở Beirut. Thời gian hoàn thành dự tính sẽ làvào đầu năm 2013.

Đã từ lâu tòa nhà này được trông đợi sẽ là một không gian công cộng cần thiết cho việc phát triển của cộng đồng nghệ thuật sôi nổi ở Li băng, nơi đã hơn một thế kỉ qua đã có những bước đi tiên phong trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của khu vực. Và công bố cuối tuần qua là một bước tiến quan trọng hướng đến việc thực hiện mục tiêu đầy tham vọng, đó là khôi phục lại nguồn vốn của chính phủ đầu tư vào lĩnh vực nghệ thuật.

Giải nhì và giải ba của cuộc thi này thuộc về Beatriz Ramo Lopez de Angulo với dự án STAR strategies+architecture đến từ Hà Lan và Grigoryan Yury với dự án Meganom đến từ Nga.

Mặt bằng sàn của nhà hát

Mặt bằng sàn của khu vực triển lãm

Hình ảnh: Alberto Catalano

Bình luận từ Facebook