Giới thiệu về phần mềm Revit 2009

409

Bộ phần mềm Revit 2009 hiện được AutoDesk tung ra đầu năm nay với ưu điểm như:

• Revit Architecture 2009: tăng cường tính năng thiết kế các công trình bền vững và phân tích năng lượng; cải tiến khả năng hiển thị nhờ có engine Mental Ray mới để xử lý dựng hình; tăng tốc độ xử lý, chất lượng hình ảnh và tính dễ sử dụng.
• Revit Structure 2009: tương thích với giải pháp Robobat mà AutoDesk đã mua lại; hiển thị chi tiết các kết cấu thép và bê tông.
• Revit MEP 2009: cung cấp các mô hình chi tiết hơn của các thiết bị xử lý không khí và các loại cấu kiện.

Trong chương trình này, chúng tôi thử nghiệm cung cấp bài giảng về phần mềm Revit Architecture 2009 tới các bạn với nội dung được cung cấp bởi anh Đỗ Tuấn Hạnh (một chuyên gia về Revit tại miền Bắc). Hi vọng các bài giảng này sẽ hỗ trợ được các KTS trong quá trình nghiên cứu phần mềm này.

Giao dien Revit 2009 from kienviet on Vimeo.

Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các bạn để bài giảng hoàn thiện hơn.

Trân trọng cảm ơn.

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng

23 BÌNH LUẬN

 1. Thật sự rất là có ích cho những ai đang nghiên cứu phần mềm này! Cám ơn BQT diễn đàn rất nhiều! Cho em hỏi, đây có phải là video made in vietnam ko? Nếu thế, giá như các bác lồng thêm thuyết minh vào thì tuyệt biết mấy!
  Xin chân thành cám ơn!

 2. Rất cảm ơn ý tưởng và sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh admin, cảm ơn anh Đỗ Tuấn Hạnh.

  Các mem sắp có được 1 kênh học REVIT bổ ích roài…^^

  Em đăng ký 1 suất á !!

  Nhân đây sẵn sàng chia sẻ dữ liệu học REVIT Architecture với các bạn khác : Hiện tớ có video file học REVIT của DC-CAD Consultant – REVIT A-Z , REVIT building 8 , với dung lượng khoảng 8GB bằng tiếng anh . Bạn nào có nhu cầu thì liên hệ copy miễn phí nhá ^^

  Hiện tớ cũng có 1 quyến sách ” Mastering Revit Architecture 2008 ” bằng tiếng anh dày khoảng 6cm , rất bổ ích và đầy đủ từ cơ bản đến chuyên sâu . Bác nào muốn copy thì cũng ới tớ nhá…

  Các bác chỉ bảo

  Thân !

 3. Nghe nói các bác ở Kiến Việt cũng mở lớp học thì phải, không biết là đã triển khai chưa nhỉ? Nếu chưa thì cho em biết một tiếng,….xin phép cho em tham gia với…em khoái món này lắm!

 4. chào các bạn. mình cũng đã được dùng revit từ 2005, vì vậy cũng biết được đôi chút. mình khuyên các bạn nếu có thể nên học cho thuần thục soft này. tốc độ làm việc của nó rất nhanh và hiệu quả. mình không thường xuyên vào đây nên nếu bạn nào thắc mắc gì mà mình có thể giúp được thì cứ PM cho mình theo [email protected]
  good luck!

 5. Ở trường tôi, môn tin học dạy phần mềm này. Phải nói là nó rất ưu việt. Revit = cad + 3dmax, và nó còn nhiều ưu điểm so với 2 phần mềm đó nữa. Ví dụ: bạn vẽ 1 mặt bằng bố trí tất cả sàn, cột trần cửa sổ thì bạn sẽ có các mặt đứng, mặt cắt ( tất nhiên mặt cắt sẽ vẽ rất chi tiết theo từng loại vật liệu mà bạn chọn) do đó nếu bạn muốn render một phối cảnh 3D thì các công đoạn trên đã giúp bạn không còn phải làm lại những việc như của 3d max như gán vật liệu, tách nhóm đối tượng. Việc quản lý trong revit cũng rất thông minh. Nhưng có một nhược điểm mà đối với tôi khi còn đang làm đồ án kiến trúc trong trường là khả năng thể hiện sáng tạo về hình thức cho công trình vì lúc đó tôi chỉ mới học phần mềm revit 2008. Và cũng nói vui là bạn nào hay vẽ lụi trong bài đồ án của mình thì cũng đừng nên dùng vì nó đòi tính logic hợp lý giữa các bản vẽ với nhau. Nhưng nhận xét cuối cùng là nó vẫn rất tuyệt.

 6. sau 3 năm chinh chiến mình nhận ra rằng chẳng có cách nào tìm ý thích thú hơn là 1 tờ giấy + 1 bút chì ^^
  REVIT rất hiệu quả trong công việc thực tế. Renderer của revit là Mental ray, dùng được thì ko xấu đâu, thậm chí là vượt trội hơn vray rất nhiều.

 7. Phần mềm này thuộc họ BIM= building infromation management = quản lý thông tin công trình. Ngoài việc hỗ trợ thiết kế như một số bạn nêu ở trên, chúng ta có thể:
  – Bóc tách khối lượng vật liệu
  – Tính toán diện tích
  – Lập biểu bảng thống kê
  – Hỗ trợ các giai đoan xây dựng: phá dỡ, phân kỳ xây dựng
  Và còn nhiều lợi thế khác, riêng về diễn họa, trong thời gian ngắn nữa thôi tôi tin là sẽ có những hỗ trợ từ các render khác.

  Mọi thông tin cụ thể, anh Đỗ Tuấn Hạnh sẽ trao đổi thêm cùng các bạn.

  • Chào anh..em cũng là một ngươòi làm xây dựng.hiện E đang làm Tư Vấn Gíam Sát cho chủ đầu tư.Công trình chợ Trung Tâm Tp BẢO LỘC-LÂM ĐỒNG.E cũng đang mong muốn dc học hỏi và chia sẽ kinh nghiệm với phần mềm mới này Autodesk revit 2010 này.mong anh chỉ giáo và cho ý kiến.chàoA

 8. Xin chân thành cảm ơn các bạn, các đồng nghiệp Kiến Việt,
  Thời gian tới tất cả chúng mình sẽ phải làm nhiều hơn nữa về BIM để phục vụ tốt hơn nữa anh em trong giới kiến trúc chúng ta,
  Xin cảm ơn lần nữa đến những anh em đang cùng tôi sát cánh trong sự nghiệp nghiên cứu để lao động sản xuất, nghiên cứu để học tập và chia sẻ, phổ biến:
  Đặc biệt cảm ơn các đồng nghiệp: Kiến Lửa & a_rockyheat

 9. @a_zizou:
  Hiện ở hà nội đã có khá nhiều công ty sử dụng mô hình thiết kế BIM với revit, cụ thể:
  VNArchitecture của Mr Hải, Kiến Việt của Mr Hoàng, Kiến trúc Việt của Mr Sơn & Mr Cường, HACID – XN5 của Mr Hoàng Minh Hải, và tới đây là Kumme Sekkei của nhật do Mr Vũ làm đại diện khu vực châu Á