Karman Ng thiết kế Ngôi nhà gặp gỡ của năm

96

Niềm vinh dự lớn nhất thuộc về Karman Ng với thiết kế hiện đại đầy thú vị  của ông tại quê hương Berkeley, CA, đáp ứng sự nhạy bén, xu hướng có lợi thế vượt trội, sự biểu hiện nghệ thuật và hầu hết tất cả những nhu cầu trong gia đình nhỏ của ông.

Phòng khách, Nguồn: Jason Predock, Metropolitan Home

Khi trở thành một thiết kế lớn, lợi thế vượt trội và tính thân thiện với gia đình hiếm khi được kết hợp với nhau. Karman Ng, chủ nhân một công ty thiết kế còn non nớt, đồng thời là người chồng và người cha, quyết tâm đẩy nhanh phương hướng. Ông thiết tha mong mỏi có được một ngôi nhà, như ông nói là có thể “dễ dàng tổ chức tiệc cocktail cũng như tiệc trà, và còn là một ngôi nhà đủ cảm giác ấm áp cho gia đình tôi nhưng đủ ‘cool’ cho khách.”

Phòng ngủ chính, Nguồn: Jason Predock, Metropolitan Home

Công việc thiết kế và xây dựng ngôi nhà không phải 1 công việc đơn giản. Ông đã rất tự tin khi chọn thiết kế một ngôi nhà mặt bằng mở trên diên tích gần 300 m2. Mảnh đất có hình dáng kì lạ và dốc xuống, cách duy nhất là thiết kế mặt bằng đa mức với những phòng nhỏ. Karman vượt vượt qua những thử thách và đã công bố sẽ tối đa hóa chức năng mỗi phòng. Việc thiết kế đồ vật thông minh có thể gắn lên tường, giải pháp tận dụng không gian và chọn lựa bố trí ánh sáng một cách sáng tạo, cộng thêm đó tính thẩm mỹ cao trong việc lựa chọn đồ nội thật mang phong cách hiện đại, cách sử dụng màu sắc 1 cách hoàn hảo để trang trí đã thể hiện sự tỉ mỉ của kiến trúc sư khi đi vào quy hoạch không gian chi tiết cho từng căn phòng.

Lối vào, Nguồn: Jason Predock, Metropolitan Home

Thành quả cuối cùng là ngôi nhà – tổ ấm cho gia đình 3 người của ông, vợ và đứa con gái 4 tuổi Madeleine. Đây là một ngôi nhà rất ấn tượng, có một không hai, hiện đại, rất xứng đáng với tên gọi “Ngôi nhà gặp gỡ của năm”

Phòng trang điểm, Nguồn: Jason Predock, Metropolitan Home

Đứng đầu danh sách những người lọt vào vòng chung kết cho danh hiệu Ngôi nhà gặp gỡ là:

Giải nhất vòng chung kết: Nhà kính được yêu thích nhất,Connecticut

Nguồn: Metropolitan Home

Giải nhì chung kết: Tái sử dung không gian thương mại tốt nhất, San Francisco, CA

Nguồn: James Thomas, Metropolitan Home

Giải ba chung kết: Sự đổi mới bền vững nhất, Marin County, CA

Nguồn: Metropolitan Home

Giải tư chung kết: Không gian nhỏ Swankies, Clayton, MS

Nguồn: Metropolitan Home

Giải năm chung kết: Giải pháp nhà kho thông minh nhất, Manhattan, NY

Nguồn: Metropolitan Home

1 BÌNH LUẬN