Những dự án xây dựng lại Chelsea Barracks của Rogers Stirk Harbour & Partners đã được xem xét lại rất kĩ lưỡng, cùng với sự cộng tác của Thomas Heatherwick,dự án được đem ra bàn bạc để xây dựng cái nhìn tổng thể về chiến lược tôn tạo cảnh quan nơi đây, nhằm phản ánh lịch sử quân sự của mảnh đất này.

ChelseaBarracks2

Một nhận định từ nhà phát triển dự án Blue đưa ra ngày 24/2/2009 đã khẳng định rằng trong dự án này số lượng căn hộ của nhánh giành cho người có thu nhập thấp do AHMM chịu trách nhiệm thiết kế các chi tiết – đã bị cắt giảm 13% từ 639 xuống 552, cùng với 1 số lượng lớn tòa nhà của tư nhân đã giảm đáng kể để đáp lại lời chỉ trích của các nhóm dân cư và các tổ chức khác

Ban đầu, vào tháng 4 năm 2007, RSHP đã được chỉ định giao cho dự án này và đã có những sửa đổi đáng kể, gây ra nhiều tranh cãi cho đến tận cuối năm ngoái.

Nhờ có những góp ý của Hội đồng thành phố Cabe và Westminster về yếu tố khu vực công cộng, khu vực công cộng trung tâm hiện nay đã được mở rộng từ 0.8 ha lên 2.5 ha, Heatherwick Studio and EDCO Design đã phác thảo phát triển dần quy hoạch yếu tố khu vực công cộng để tưởng niệm lịch sử quân sự của khu vực này, thuộc thành phố Westminster.

Nhà đầu tư chính Qatari Diar và quản lý dự án và nhà thiết kế nội thất Candy & Candy, đã khẳng định rằng trên bản quy hoạch này nhà thờ Victorian vẫn nằm ở khu vực sẽ bị phá bỏ bất chấp tạp chí Heritage đã đề cử đưa nó vào danh sách các tòa nhà cần giữ lại.

Họ còn nhận định thêm rằng “Ý tưởng tôn tạo cảnh quan cho Heatherwick Studio…sẽ được phát triển cùng với sự tư vấn và góp ý của một ủy ban cố vấn gồm các đại biểu quân sự cấp cao.”

Dự án mới hiện tại đã cắt giảm thêm 1.2m từ đường Chelsea Bridge, 3 khu căn hộ phía sau về cơ bản được sửa chữa thành “nhà vườn” 4 tầng thay vì 9 tầng như trước kia để phù hợp với độ cao của dãy nhà Bloomfield bên cạnh.Tòa nhà cao nhất ở địa điểm này vốn là một khu nhà 13 tầng cho người thu nhập thấp, cũng đã được giảm xuống chỉ còn 8 tầng và lùi sau hơn so với con đường gần nhất.

ChelseaBarracks4

Nguồn: PBGL – Thiết kế Chelsea Barracks đã được chỉnh sửa lại

Người phát ngôn của dự án Blue cho biết: “Hơn 6 tháng qua chúng tôi đã thực hiện một chương trình đối thoại trên diện tích rộng lớn, hướng đến những cư dân xung quanh và các cổ đông của chúng tôi, trong suốt thời gian này chúng tôi đã chăm chú lắng nghe và có những phản hồi tích cực đối với những gì mà họ quan tâm.”

“Vì vậy, các vấn đề then chốt của dụ án này lần lượt là độ cao, sự tập trung và không gian công cộng, đều đang được đệ trình để thống nhất quy hoạch và đã đạt được mức độ đồng thuận cao. Mặc dù vậy chúng tôi cũng chấp nhận là sẽ không bao giờ nhận được sự nhất trí hoàn toàn trong kiến trúc, đó luôn luôn là vấn đề của quan điểm chủ quan. Quy hoạch dự tính sẽ được đưa lại lên Hội đồng Westminster trong thời gian ngắn.

ChelseaBarracksSitePlan
Nguồn: PBGL – Mặt bằng xây dựng Chelsea Barracks

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 4
Tháng 6 & 7: Những công trình thiết kế đa dạng, độc đáo

Các công trình của tháng 6 và 7 đa dạng từ nhà phố, villa, biệt thự cổ cho tới căn Read more

kienviet kien truc ton giao duong dai them nhung goc nhin18
Kiến trúc tôn giáo đương đại – Thêm những góc nhìn

Trong bối cảnh kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, lĩnh vực tôn giáo cũng có nhiều chuyển Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 3
Khoảng thông tầng kết nối các không gian nhà

BiBi House là một thiết kế nhà ở hiện đại, mang lại cho chủ nhân một không gian sống mở Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 1 1
Không gian văn phòng độc đáo với vách hoa gió

Woven Screen Office - văn phòng tại Hà Nội, Việt Nam được thiết kế bằng các không gian phân cách Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 3
Santo by the Sea – Phong cách Địa Trung Hải ở Vịnh Vân Phong

Nằm bên bờ vịnh Vân Phong tuyệt đẹp, Santo by the Sea mang lại cho chủ nhân một không gian Read more

kienviet thiet ke nha ga t3 tan son nhat lay y tuong ao dai viet nam 5
Thiết kế nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất lấy ý tưởng áo dài Việt Nam

Theo thông tin từ Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Hội đồng thẩm định đã lựa chọn Read more