3XN chiến thắng cuộc thi Bảo tàng Nghệ thuật Randers

98

Bảo tàng nghệ thuật mới xây ở Đan Mạch – Randers sẽ là một công trình mang cả 2 yếu tố hướng nội và hướng ngoại với thiên nhiên, thể hiện nguồn gốc kiến trúc cổ điển Đan Mạch.
Đây là đồ án từ cuộc thi quốc tế gồm 5 đội : 3XN, Zaha Hadid, Behnish Architekten, Coop Himmelb(l)au và Entasis.


Bản thân nó có thể coi là một tác phẩm đặt trong một vườn điêu khắc, bảo tàng nghệ thuật Randers mới sẽ là một điểm đệm giữa phố xá và phong cảnh, giữa nghệ thuật và thiên nhiên. Bảo tàng này sẽ hòa trộn hai ý tưởng ấy thông qua sự trải nghiệm nghệ thuật bên trong nó.

C1 banner


Michael Kruse, thành viên ở 3XN giải thích :
“Điểm quan trọng với chúng tôi là tạo ra một tòa nhà vừa có thể đáp ứng được 2 đặc điểm : cởi mở với môi trường bao quanh và cho phép một trải nghiệm rõ ràng của các tác phẩm nghệ thuật bên trong. Chúng tôi đã phải làm việc khá vất vả để tạo ra mối liên hệ giữa nghệ thuật, thiên nhiên và cả sự giao tiếp.”


Bảo tàng nghệ thuật Randers mới sẽ là một điểm nhấn ở đường vào thị trấn Randers và cả dọc sông Guden nói chung. Có diện tích 7550 m2, bảo tàng này sẽ là chỗ cho 3 triển lãm tranh ảnh, 1 hội trường, 1 cafe,1 cửa hàng tạp hóa và 1 khu chức năng hành chính.