Đề án Viên kim cương Yorkshirre được khơi nguồn cảm hứng từ cấu trúc hạt nhân của viên kim cương với các ống, những cái ống này được thổi phồng lên để tạo ra 1 không gian có kích thước tối đa là  20 x 26 x 10m trong thời gian 1giờ.   


Ở giữa viên kim cương được lảm rỗng để tạo ra cái mà kiến trúc sư mô tả là một ” sự gợi nhớ không gian bên trong hang tại mỏ than ở Yorkshire”- được phủ vải bạt để chắn bớt ánh sáng.

Hai thùng hàng vận chuyển sẽ được sử dụng để vận chuyển hội trường, cung cấp đá răm để giữ kết cấu nhẹ cùng với quả cân lọc nước.

Foundry của 67 Design

The Arbour của Lock Rennie

Viên kim cương Yorkshire có thể được tái cấu hình thành các kích cỡ khác nhau cho linh hoạt và cũng có thể được mở cửa để tạo ra một khu vực sân khấu ngoài trời có mái che để làm rạp hát và rạp chiếu phim. Ánh sáng màu sẽ chiếu sáng qua lớp vỏ vào ban đêm để tạo ra hiệu ứng “lấp lánh ánh kim cương”.

Dự án nàycó phong cách ngược lại với dự án có tên The Arbour của Lock Rennie(London), Foundry của 67 Design (Bristol, nước Anh). Giải nhất sẽ được công bố vào tháng tới.

Nguồn: Shed KM Shed

KM là một trong 5 công ty độc đáo được lọt vào lòng chung kết trong cuộc thi thiết kế hội trường di động.

Cuộc thi này được điều hành bởi cơ quan phát triển vùng của Yorkshire, Yorkshire Forward, và RIBA, được bắt đầu từ năm ngoái, đã thu hút 87 tổ chức và cá nhân ghi tên tham gia.

Danh sách đầu tiên gồm 5 bản thiết kế, trong đó có bản kế hoạch của Shed KM và What Architecture, đã được công bố vào tháng 11 năm 2008

Nguồn: What Architecture

What Architecture cũng là một trong công ty độc đáo được lọt vào vòng chung kết trong cuộc thi thiết kế hội trường.