Khu nhà tập thể trên máy bay (Jumbo Hostel) ở sân bay Arlanda, Stockholm

76

Jumbo Hostel, một khu nhà tập thể được đặt trong chiếc máy bay phản lực lớn Boeing 747 tại sân bay tại Stockholm Arlanda, Thuỵ Sĩ.

C1 banner

Khu nhà tập thể gồm có 85 giường và 25 phòng. Khách có thể chọn các loại phòng đa dạng như là phòng ngủ tập thể dành cho 4 người lớn, hay dãy buồng lái có 2 giường (ảnh dưới)

Quán cà phê của khu nghỉ mở suốt cả ngày cho những người không phải là khách và vào mùa xuân cánh trái sẽ được chuyển đổi thành một khoang quan sát quang cảnh sân bay.

Sau đây là một số thông tin thêm từ Jumbo Hostel:
Stockholm ngày 9/1/2009
Khu nhà tập thể của máy bay đầu tiên trên thế giới cuối cùng đã mở cửa! Jumbo Hostel, khu nhà tập thể đầu tiên được xây dựng trên một chiếc máy bay phản lực Boeing 747-200 thực sự sẽ được mở cửa vào ngày 15/1.

Kể từ năm ngoái, chiếc máy bay lớn chở khách cỡ lớn này (Liv) đã từng trải qua một cuộc đại tu và công tác phục chế lớn. Liv đã hạ cánh tại sân bay Stockholm Arlanda vào tháng 11 năm 2002.

Chiếc máy bay này, một mẫu máy bay chở khách cỡ lớn 747-200 được sản xuất năm 1976 đã ngừng làm việc, lần cuối cùng được điều vận hành bởi Transjet, một đường bay của Thụy Sĩ đã phá sản vào năm 2002. Ban đầu nó được sản xuất cho đường bay Singapore rồi sau đó được phục vụ bởi Pan Am huyềnthoại.

Vào tháng 12/2007, các nhà chức trách đã cấp phép sử dụng tòa nhà để xây dựng Jumbo Hostel ở cửa vào sân bay Arlanda. Vào tháng 1/2008, máy bay được rời đến một công trường xây dựng, ở đó giai đoạn đầu của việc chuyển đổi bắt đầu bằng việc tháo rời nội thất cũ, sơn và trang trí phòng mới. 450 ghế ngồi được chuyển ra ngoài và điều kiện vệ sinh của máy bay được nâng cấp toàn bộ.

Khu nhà tập thể này được xây dựng giống như bất cứ ngôi nhà nào, phụ thuộc vào nhu cầu về điều hòa và cách biệt không khí. Nó tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn năng lượng thông thường.

Oscar Diös, giám đốc điều hành và cố vấn của Jumbo Hostel nói tiếp “Sân bay Stockholm Arlanda hiện rất tự hào về một lựa chọn thay thế cho chỗ ở qua đêm, đồng thời tạo nên một sức hút mãnh liệt. Việc này ngày càng làm tăng sự thích thú ở Stockholm và khu vực này,”

Loại máy bay: Boeing 747-200
Năm sản xuất: 1976
Tên: Liv (được đặt theo tên con gái của người chủ sở hữu)
Số lượng phòng :25
Tổng số lượng giường: 85
Số giường mỗi phòng: 3 giường ngủ
Kích sỡ phòng: vào khoảng 6m2, cách trần 3m

3 BÌNH LUẬN