Wilkinson Eyre giành giải nhất với công trình viện bảo tàng Mary Rose

94

Wilkinson Eyre đã giành được thoả thuận quy hoạch xây dựng viện bảo tàng Mary Rose- tàu chiến thế kỷ 16 trị giá 35 tỉ bảng Anh.

Vào thứ 3, hội đồng thành thành phố Portsmouth đã thông qua các bản quy hoạch xưởng đóng tàu lịch sử của thành phố vì bảo tàng Mary Rose đã xác nhận rằng nó sẽ dành riêng ra hơn một nửa số tiền 14 triệu bảng để cấp vốn cho toà nhà.

Nguồn: Wilkinson Eyre

John Lippiett, giám đốc điều hành Mary Rose Trust, cho biết :”Chúng tôi đã bước đến giai đoạn thực sự quan trọng trong dự án này và đã bắt đầu chuyển sang bước khác trong hành trình hấp dẫn đến Mary Rose.”

“Chúng tôi đã thống nhất quy hoạch- chúng tôi đã chứng minh được những thành công nhất định với việc tăng một nửa số tiền theo yêu cầu và tự tin rằng chúng tôi có thể tăng cả phần còn lại.

“Với việc vượt xa kế hoạch, hiện tại giám đốc phải đưa ra giai đoạn hai áp dụng cấp vốn cho quỹ Heritage Lottery để bảo đảm kiếm được 21 triệu bảng cấp riêng cho dự án vào tháng trước.

Nguồn: Wilkinson Eyre

Trong khi gia cố, vỏ ngoài của bảo tàng Mary Rose- được tháo rời khỏi tầng nhà Solent vào năm 1982- sẽ không được công chúng tham quan trong thời gian xây dựng bảo tàng quanh đó.

Toà nhà của Wilkinson Eyre theo tính toán sẽ giống như một chiếc hộp trang sức làm thủ công bằng gỗ phía trong những tấm ván gỗ có lớp gỗ bên trong sơn màu đen để phản ảnh kiến trúc bãi tàu truyền thống của Anh.

Pringle Brandon – một kiến trúc sư nội thất đang làm việc cho dự án này đã cùng với xưởng thiết kế Land chỉnh lý thiết kế phòng trưng bày.

Nguồn: Wilkinson Eyre

2 BÌNH LUẬN

  1. Đề nghị ban quản trị web để ý đến ngôn từ khi dịch bai. Thú thật ảnh thì đẹp, ý thì hay những được diễn giải bằng câu văn tiếng Việt lủng củng quá!
    Một trong những ví dụ như đoạn văn sau rất khó hiểu:
    “Chúng tôi đã thống nhất quy hoạch- chúng tôi đã chứng minh được những thành công nhất định với việc tăng một nửa số tiền theo yêu cầu và tự tin rằng chúng tôi có thể tăng cả phần còn lại.”