Kho chứa xe đạp Bermondsey của Sarah Wigglesworth Architects

60

Công ty Sarah Wigglesworth Architects tại London đã hoàn thành một kho chứa xe đạp ở Bermondsey, London.

C1 banner

Toà nhà này được xây dựng từ 13 chiếc khung Douglas có thể di chuyển được, bên ngoài bao phủ bởi những tấm thép không gỉ hình tam giác và bên trong là những tấm nhựa gia cố thuỷ tinh trong mờ.

Khu đất này có thể chứa được 76 chiếc xe đạp sử dụng hệ thống hai tầng do nhà sản xuất giá đỡ xe đạp Josta thiết kế.

Sau đây là một vài thông tin thêm từ các kiến trúc sư:

Dự án này đã đưa ra một khu đất mới để chứa đồ an toàn và là bãi đỗ xe cho 76 chiếc xe đạp cho dân cư và công nhân trong tương lai tại khu vực cải tạo quảng trường Bermondsey. Quảng trường này là địa điểm cho khu chợ cổ lịch sử Bermondsey.

Đề án phong cảnh của East, lấy cảm hứng từ khu chợ cổ và được thể hiện như một tấm thảm được rắc lên trên đó một loạt đồ trang sức, ghế ngồi, cột neo tàu, vành xe đạp, bóng chày và kho chứa xe đạp. Phong cảnh tạo nên một hệ thống phát triển đa năng mới của Munkenbeck và Marshall trong một khu vực khảo cổ học cổ xưa.

Bãi đất để xe đạp được tạo nên từ 13 tấm khung gỗ tùng Douglas có thể di chuyển được mặt trong bao phủ bởi tấm nhựa gia cố thuỷ tinh trong mờ để cung cấp ánh sáng tự nhiên lan toả. Ánh sáng lan toả bị nhiễu xạ và màu sắc bừng sáng ở những điểm nút của những tấm ốp nội thất. Nội thất trang bị một hệ thống giá đỡ xe đạp hai tầng thông minh của ‘Josta’

Lớp bên ngoài được tạo ra bởi một loạt những tấm thép không gỉ hình tam giác thưa thớt, dựa trên hình dạng của vụn đá quý-giống như cột neo tàu từ phong cảnh bên ngoài. Những chất liệu thô và ánh sáng tích hợp cảm biến khiến cho bãi xe có thể dễ dàng nhận ra hơn và đóng vai trò như là vật cản trở các hoạt động tội phạm.