Foster & Partners đã đóng cửa văn phòng Berlin và Istanbul sau ngày công bố doanh thu với đội ngũ nhân viên.
Foster & Partners đã công bố kế hoạch cắt giảm một phần tư số nhân viên dư thừa và đã đóng cửa 2 trong số 17 văn phòng trên toàn thế giới.
Mặc dù đã nhiều lần bị từ chối bởi ban quản trị gồm có giám đốc điều hành Mouzhan Majidi, người mà trong 2 tuần qua đã khăng khăng là công ty có thể tránh được việc cắt giảm một số lượng nhân hùng mạnh của công ty, vào ngày thứ 3 văn phòng đã tuyên bố cắt giảm số dư thừa- con số được biết là khoảng 300 đến 400 nhân viên. Công ty đã đóng cửa văn phòng ở Istanbul and Berlin- nơi bắt đầu một trong những dự án tốt nhất, Reichstag.
Hãy đọc ý kiến của Amanda Baillieu: After Foster, không có ai là an toàn
Bước tiến này đã được công bố trong một lá thư gửi cho đội ngũ nhân viên những người đang trải qua quá trình bàn bạc kéo dài 90 ngày và theo các nhân viên khác thì những nhân viên này được chỉ định là sẽ phần cắt giảm của văn phòng.Việc này xảy ra gần 2 năm sau khi nhóm vốn cổ phần riêng 3i có quyền lợi tối thiểu trong công ty, hứa hẹn sẽ cấp vốn để mở rộng.

Nguồn: Tim Sanders
Theo thời báo Sunda Times Deloitte Buyout Track 100, tin tức về sự dư thừa làm bùng lên sự tức giận trong đội ngũ nhân viên những người đã phàn nàn rằng chỉ mới ngày hôm qua văn phòng đã tuyên bố đã đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận nhanh nhất của một công ty có tài sản thế chấp.
Để chào mừng sự công nhận vào ngày chủ nhật, Majidi đã nhắc lại trong chúc thư về sức mạnh của thương hiệu Foster và nói thêm rằng: “Đó là thời điểm để 3i công nhận việc thực hiện tài chính và đầu tư.”
Một kiến trúc sư muốn giấu tên đang phải đối mặt với vấn đề thừa nhân viên, nói rằng ông từng thấy có những người lưng tròng nước mắt khi nghe tin tức mất việc.
Ông nói “Việc này hoàn toàn bất ngờ. Không có một tuyên bố nào hợp lý, không hội họp- mỉa mai hơn nữa là- mọi người nói rằng chúng tôi là một trong những công ty thu lợi lớn nhất…nhưng chỉ là ngày hôm qua.”
Foster & Partners được chia thành 6 nhóm thiết kế, và một nhân viên giấu tên khác nói rằng khoảng 40% của cả nhóm 6- do Nigel Dancey lãnh đạo- và nhóm 3- do Majidi điều hành- đã bị tạm thôi việc, cũng như một tỉ lệ lớn của nhóm 5 do Gerard Evenden điều hành, nắm giữ một số lượng lớn các dự án ở các tiểu vương quốc Ả Rập.
Việc đóng cửa văn phòng Berlin- chủ yếu làm việc trong các dự án ở Đông Âu và Nga và được báo cáo là đã tuyển dụng 76 nhân viên- đã giáng một đòn mạnh vào công ty này.
Foster’s là một cái tên lớn ở Đức nhờ vào các dự án như đường ray xe lửa trung tâm Dresden và tòa tháp ngân hàng thương mại của Frankfur. Tin tức về việc đóng cửa văn phòng được chủ tịch viện kiến trúc Berlin, Klaus Meier Hartman miêu tả lại là “vô cùng buồn bã.”
Ông cho biết :”Foster đã thực hiện một số dự án rất quan trọng. Thật tốt là có những kiến trúc sư quan trọng làm việc ở đây- tốt cho các kiến trúc sư khác của chúng tôi và cho văn hóa kiến trúc.”
Bản ghi chép từ Foster & Partners: Điều gì tạo nên một ngày khác biệt
Ngày: 9/2
NEWSLETTER
Chủ đề: Tăng trưởng lợi nhuận nhanh nhất
Foster & Partners xếp hạng nhất tại top 100 Buyout, tại thời báo Sunday Times với tăng trưởng lợi nhuận nhanh nhất trong một công ty có tài sản thế chấp riêng. Mouzhan Majidi, giám đốc điều hành cho biết: “Đây là chúc thư về sức mạnh của thương hiệu của chúng tôi và bước phát triển thành công trong các dự án nước ngoài của chúng tôi.
“Trong hai năm qua mọi người đã chứng kiến chúng tôi làm việc trong nhiều thị trường mới cũng như giành thắng lợi trong nhiều cuộc thi và giải thưởng. Bằng cách này, đó là thời điểm để 3i công nhận việc thực hiện tài chính và đầu tư”
Ngày: 10/2
Gửi đến: Đội ngũ nhân viên
Từ: MOUZHAN MAJIDI
Chủ đề: Tình trạng dư thừa
Nhiều khách hàng quốc tế của chúng ta đã trở thành nạn nhân của tình hình kinh tế hiện nay và kết quả là một số sự án của họ đã bị trì hoãn hoặc hủy bỏ.
Điều này chắc chắn gây hậu quả trực tiếp đến công việc làm ăn của chúng ta và kết quả là chúng tôi đã phải thực hiện một quyết định vô cùng đau đớn là phải thông báo với một số cá nhân là công việc của họ đang gặp rủi ro cùng với những công việc kinh doanh khác
Chúng ta đang mang ơn lớn với tất cả những người đã vô cùng nỗ lực để tạo nên những thiết kế hoàn hảo trên khắp thế giới…Chính vì vậy, quyết định thông báo về những rủi ro này với cá nhân tôi là một việc khó khăn nhất trong cả sự nghiệp của tôi đặc biệt là một số lượng lớn những tài năng sáng tạo mà chúng tôi tiếp tục thu hút. Chúng tôi quan tâm tới chu kì lên xuống trong quá khứ để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.
Những công ty dẫn đầu Top 100 xếp theo thứ tự các kiến trúc sư đã tham gia trong cuộc thi Kiến trúc thế giới của BD |
||||
Thứ hạng 2009 | Thứ hạng 2008 | Văn phòng |
Kiến trúc sư 2008 |
Kiến trúc sư 2007 |
1 | 1 | Gensler | 1,360 | 1,216 |
2 | 4 | Aedas | 1,250 | 1,020 |
3 | 5 | Foster & Partners | 1,067 | 913 |
4 | 2 | HOK | 1,022 | 1,205 |
5 | 3 | Nikken Sekkei | 985 | 1,174 |
(Bài viết của Will Hurst – BD)
Bình luận từ Facebook