regium7

Trong bài phát biếu tại lễ ký kết, Zaha Hadid đã bày tỏ rằng bà vô cùng thích thú khi được làm việc tại Reggio Calabria. Bà nói: “Dự án này sẽ là nơi tụ hội mọi người ở tất cả mọi lứa tuổi – quảng bá cho sự giàu có của Mediterranean và lịch sử đa dạng cùng những nghệ thuật hình ảnh và nghệ thuật biểu diễn để tăng cường sức sống văn hoá của thành phố này,” Bà còn nói thêm rằng: “Sự kết nối giữa văn hoá và đời sống cộng đồng là vô cùng quan trọng- rằng sự khác nhau giữa những bảo tàng của thế kỉ 21 với những thế kỉ trước rằng khách hàng không chỉ đơn thuần là một cá nhân. Khách hàng là công chúng- là nhiều người.”

regium2

Văn phòng Zaha Hadid Architects tại London đã thiết kế hai công trình cho thành phố Reggio Calabria ở Italy. Một công trình sẽ cung cấp một bảo tàng lịch sử thành phố Mediterranean, gồm có các không gian trưng bày, thiết bị phục chế, một kho lưu trữ, một khu công viên và một thư viện.

pic%201

Công trình thứ hai sẽ cung cấp văn phóng quản lí cho viện bảo tàng, một phòng tập thế dục, các xưởng thủ công, các cửa hàng và một rạp chiếu phim cùng với ba hội trường riêng biệt có thể được nối liền với nhau.

regium5

Sau đây là một vài thông tin thêm từ Zaha Hadid Architects:

SÔNG REGIUM [Reggio Calabria, Italy]

Dự án này nhắm đến việc định hình thành phố Reggio Calabria là một thủ đô văn hoá Mediterranean thông qua sự thể hiện của hai công trình riêng biệt: một viện bảo tàng và một toà nhà đa chức năng để biểu diễn nghệ thuật.

regium6

Vị trí nằm trên một eo biển hẹp ngăn cách lục địa Italy với Silicy của công trình này đem đến cơ hội tạo ra hai toà nhà có một không hai, từ biển và bờ biển Silician có thể nhìn thấy: một viện bảo tàng lịch sử Mediterranean và một toà nhà đa chức năng.

Hình dáng của bảo tàng được khơi nguồn cảm hứng từ hình dạng tự nhiên của loài sao biển. Dạng đối xứng xuyên tâm giúp phối hợp thông tin liên lạc và lưu thông giữa những khu vực khác nhau của viện bảo tàng và các trang thiết bị khác. Viện bảo tàng lịch sử Mediterranean sẽ bao gồm các khu vực triển lãm, thiết bị phục chế, kho lưu trữ, công viên thủy sinh và thư viện.

regium3

Toà nhà đa chức năng là sự kết hợp của 3 thành phần riêng biệt, được bố trí quanh 1 quảng trường có mái che. Đây sẽ là nơi đặt văn phòng quản lí cho bảo tàng, phòng tập thể dục, các phòng nghiên cứu thủ công địa phương, các cửa hàng và một rạp chiếu phim. Ngoài ra tòa nhà này còn có 3 hội trường khác nhau nhưng có thể chuyển đổi thành một không gian rộng hơn khi cần thiết.

Chương trình: Đa năng: Bảo tàng Mediterranean và toà nhà đa chức năng.

Khách hàng: Comune di Reggio Calabria

Kiến trúc sư: Zaha Hadid Architects

Thiết kế: Zaha Hadid & Patrik Schumacher

Kiến trúc sư quản lí dự án: Filippo Innocenti

Nhóm thiết kế [Cuộc thi] Michele Salvi, Roberto Vangeli, Andrea Balducci Castè Luciano Letteriello, Fabio Forconi, Giuseppe Morando Johannes Weikert, Deepti Zachariah, Gonzalo Carbajo

Tư vấn thiết kế: Adams-Kara-Taylor: Hanif Kara

M&E Max Fordham: Neil Smith

Phòng cháy: Macchiaroli & và các cộng sự

2007-tbc   

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more