Cháy trung tâm văn hóa truyền hình Trung quốc

82

Tòa nhà TVCC, nằm ngay cạnh tòa nhà mang tính biểu tượng CCTV, bao gồm bất động sản hàng đầu của tập đoàn khách sạn Mandarin tại Trung quốc hiện chưa được khai thác tại thời điểm vụ cháy xảy ra.

“Vụ cháy gây ra vài hư hại nghiêm trọng. CCTV thành thật xin lỗi về những thiệt hại mà đám cháy gây ra, và những phiền phức mà nó gây ra cho xã hội “.

Quan chức chính phủ cho báo chí biết rằng ngoại thất của tòa khách sạn bị hư hại nghiêm trọng,  mặc dù phần tường ngoài của công trình đã bị hư hại nhưng kết cấu của tòa nhà không hề bị ảnh hưởng.

Ngọn lửa đã hoành hành trong hơn 5 giờ đồng hồ. Người ta dự đoán đã có 1 người người và một lính cứu hỏa thiệt mạng cùng với 5 người khác đã bị thương.

Trong tuyên bố của tập đoàn khách sạn: “Ban quản lý khu vực của chúng tôi đang làm tất cả cỏ thể để giúp các nhà chức trách nhằm đảm bảo sự an toàn và an ninh cho tất cả những người liên quan. Hiện đang quá sớm để đánh giá thiệt hại nhưng chúng tôi sẽ cập nhật mọi thông tin sớm nhất có thể”

Video của vụ hỏa hoạn : 

Vài thông tin về công trình TVCC

Tên công trình:TVCC Trung tâm văn hóa truyền hình Trung quốc

Tình trạng: Thi thiết kế vào năm 2002; Hoàn thành 2008

Khách hàng:Đài truyền hình Trung quốc (CCTV)

Vốn đầu tư: 5 tỷ NDT

Địa điểm: Bắc kinh, Trung quốc

Khu đất: 20 hectares tại quận thương mại trung tâm.

Phân bổ:

Tổng công 575.000 m2.Tổng DT của TVCC 95.000m2:Khách sạn 52.000m2, chức năng công cộng 23.000m2,đỗ xe 20.000m2. Tòa nhà dịch vụ 15.000m2  tổng diện tích của CCTV 465.000m2: hành chính 75.000m2, văn phòng chương trình 65.000m2, khu sản xuất chương trình tin tức 70.000m2, khu truyền thanh 40.000m2, sản xuất chương trinh 120.000m2, khu vực nhân viên 30.000m2, đỗ xe65.000m2.

6 BÌNH LUẬN

 1. Lúc đầu mình chỉ biết là tòa nhà CCTV là do OMA thiết kế và thấy cái KS này cũng khá lạ hóa ra vẫn OMA thiết kế luôn. Tiếc cho 1 tác phẩm chưa kịp hoàn thành đã bị hủy hoại. Có thể lúc này hệ thống chữa cháy tự động chưa được lắp đặt. Nếu hệ thống này đã được lăp thì phải xem lại thiết kế. Biết đâu bác Rem lại bị treo bằng nhỉ!

  Nghe nói nguyên nhân vụ cháy là do pháo hoa nhân dịp tết Nguyên tiêu.

 2. Tiếc thật ,đúng h này năm ngoái mình đến thăm thì hai công trinh này vẫn chưa xong ……mình nói dối là làm việc cho OMA để đựợc đi thăm quan bên trong cong trình.Một công trình kỳ diệu…

 3. Eule chưa được xem công trình này bao giờ, nhưng xem ảnh panaroma của nó thì cảm giác đúng như đang đứng trên giàn giáo, chóng hết cả mặt, thật là hoành tráng.

 4. To Eule:
  O ttvn cach day một năm mình có pót một loạt ảnh bên trong toà nhà. Chỗ nối nhau trên đỉnh toà nhà khi ta đứng trên sàn đó không thể nhìn thấy ánh sáng vì thép đan dày đặc ……giá quá đắt cho cái đẹp…..mình thích Alvaro siza viera hơn ^^.
  Ngoài ra mình còn chụp công trường thi công ở đó ra sao ví dụ những dầm thép cao quá đầu người….bảo vệ công truờng rất nghiêm ngặt…
  Khi đi thang máy trong toà nhà bạn có cảm giác đây ko phải là building mà là cỗ máy toàn sắt với thép….