Mới đây, The Wall AG đã cho khánh thành 1 kiểu nhà lắp ghép rất  ấn tượng bởi ngôi nhà này được làm từ vật liệu là giấy tái chế, với chi phí xây dựng chưa đến 5000$. Ngôi nhà làm bằng giấy tái chế này có đặc tính là nhẹ, dễ lắp đặt và giá rẻ, đây là giải pháp thích hợp cho các nước đang phát triển trong vấn đề giải quyết nhu cầu về nhà ở. Đây cũng là mơ ước trong tầm tay đối với những người nghèo, những người mất nhà cửa do thiên tai, lũ lụt… Các ưu điểm của loại nhà này có được chính là do loại vật liệu dùng để xây dựng. Cellulose , được sản xuất từ giấy tái chế , rồi trộn với nhựa thông hoặc nhựa tổng hợp. Hỗn hợp này sau đó sẽ được ép thành các tấm gọi là Swisscell, có kết cấu tựa tổ ong, tuy mỏng nhưng bền vững và có khả năng chịu lực cao.

Từ các tấm panel này, Gerd Niemöller, đã dựng nên ngôi nhà với diện tích 36m2, nặng 1763 pounds, có thể tồn tại qua nhiều thế hệ. Ngôi nhà có hệ thống bơm nước, đủ chỗ ngủ cho 8 người và các tiện nghi cơ bản nhất. Loại vật liệu linh hoạt này còn cho phép mở cả mảng tường của từng phòng để tận dụng ánh sáng tự nhiên và tăng sự thông thoáng cho ngôi nhà.
Với giá thành chi phí xây dựng rẻ như vậy, Niemöller đã thực hiện được mục tiêu ban đầu của ông về việc xóa bỏ dần các khu ổ chuột bằng các kết cấu dễ xây dựng, bằng các loại vật liệu thân thiện với môi trường và quan trọng nhất là chi phí rẻ tiền.

Nguồn: https://inhabitat.com/

Bình luận từ Facebook