Văn phòng tương lai của Cơ quan quản lý cảng sẽ được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc sư của Zaha Hadid tại London. Sự lựa chọn kiến trúc sư được quyết định tại cuộc họp Ban giám đốc Cảng vào ngày 13 tháng Một năm 2009. Tòa nhà văn phòng mới sẽ đặt ở tòa nhà dịch vụ kỹ thuật tại bến 63.

Cơ quan quản lý cảng hướng tới việc tăng tính hiệu quả của hoạt động thông qua việc tập trung hóa công việc hành chính và kỹ thuật hiện tại bị tách ra giữa Văn phòng quản lý cảng và bến 63. Tòa nhà văn phòng mới sẽ đồng thời giải quyeets sự thiếu hụt căng thẳng của diện tích văn phòng tại Văn phòng quản lý cảng hiện nay tại bến Entrepot. Khoảng 500 người có thể chuyển tới văn phòng mới khi nó hoàn thành vào năm 2013

Nhằm đem tới sự tiện nghi hơn, tòa nhà văn phòng cảng mới sẽ đóng góp cho sự phát triển tương lai và nâng cấp một phần của thành phố có tên Het Eilandje. Tóm lược của thuyết minh cho công trình mới cho rằng nó sẽ biểu tượng hóa Cảng Antwerp như một cảng thế giới và bánh lái kinh tế của khu vực Flanders & Antwerp. Nó đồng thời được xây dựng theo tiêu chí bền vững.

Nhằm lựa chọn ra kiến trúc sư cho dựa án, nhóm Kiến trúc sư chính quyền Flemish tiến hành một tiến trình Đấu thầu mở. Tiến trình này được khai mạc vào tháng 12 năm 2007 và có gần 100 văn phòng kiến trúc tham gia. Một danh sách các văn phòng được lựa chọn ra:

  • Tổ hợp thiết kế của TV A2O Architecten / Atelier Kempe Thill / Marcq & Roba / BEG từ Hassel, Belgium
  • Vier Arquitectos từ La Coruña, Tây Ban Nha
  • Xaveer De Geyter Architects từ Brussels
  • Zaha Hadid Architects từ London
  • Rapp + Rapp từ Rotterdam.

Ban giám khảo / ban giám đốc cuối cùng lựa chọn phương án của văn phòng KTS Zaha Hadid bởi:

  • thiết kế bảo tồn được nhiều nhất có thể giá trị của tòa nhà hiện tại với vai trò là một biểu tượng, thêm được công trình mới vào khu đất
  • ban giám đốc và cố vấn tin vào một văn phòng như cảu Zaha Hadid có thể đáp ứng được sự phát triển tương lai của dự án đồng thời cũng đạt được một kết quả cuối cùng tốt cho việc xây dựng hình ảnh của Cơ quan quản lý cảng.

Công trình mới thỏa mãn với định hướng phát triển tương lai của Cơ quan quản lý Cảng, tại buổi họp ban giám đốc họ đưa ra quyết định mua 4 trong số 9 chiếc tàu kéo theo kế hoạch nâng cấp đội tàu và tất nhiên sẽ có một sự đầu tư hạ tầng cho việc mở rộng và nâng cấp cảng. Một số cơ quan quản lý cảng khác của người Flemish hiện đang bàn bạc với chính quyền người Flemish về vấn đề tài chính cho hạ tầng cơ bản của cảng.