PA thiết kế trụ sở Agribank – Hà Nội của Lrc Arquitectura

126

Đây là cuộc thi được tổ chức khép kín với lời mời của Hội KTS Việt nam và ngân hàng Agribank. Cuộc thi nhằm tìm ra giải pháp tối ưu nhất về kiến trúc cho toà nhà 60 tầng của tập đoàn Agribank. Trong toà nhà này sẽ bao gồm các chức năng như : Siêu thị, phòng hội thảo, các tầng văn phòng làm việc và tầng hầm gửi xe.

Phương án đoạt giải 3 (không có giải nhất ) trong cuộc thi này, mời các bạn xem và đánh giá phương án qua các thông tin dưới đây:

Nguồn Lrc Arquitectura (Bản quyền hình ảnh thuộc về Lrc Aquitectura, mọi hình thức sử dụng lại hình ảnh này không có sự đồng ý của cty là vi phạm pháp luật )

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng

10 BÌNH LUẬN

 1. Đánh giá về hình thức :
  Không ấn tượng với phương án này lắm ! Hình thức kiến trúc thô với việc kết hợp khói trụ chính với một mình thù kỳ quái phía trước. bố cục mặt bằng bức bối, không thoáng mặc dù để cả một khoảng thông tầng bên trong.
  Nói chung nếu đây là giải 3 thì chắc là phải tổ chức thi thêm một cuộc thi nữa và mời thêm các đơn vị có nhiều kinh nghiệm về high-rise building nữa tham gia !
  Một vài ý kiến của cá nhân !

 2. Hoàn toàn đồng ý với JAKICHUN : Không ấn tượng với phương án này lắm ,Nói chung nếu đây là giải 3 thì chắc là phải tổ chức thi thêm một cuộc thi nữa và mời thêm các đơn vị có nhiều kinh nghiệm về high-rise building nữa tham gia !
  Một vài ý kiến của cá nhân :
  Về cấu trúc: Không rõ ràng về cấu trúc.
  Về tỉ lệ : Chưa đẹp
  Về thể hiện: Chưa thuyết phục.

 3. 60 tầng lẽ ra nó phải là 1 landmark, song hình thức Kiến trúc không mới, có lẽ tác giả lấy cảm hứng từ chiếc la bàn. He he
  Mặt bằng hình tròn——> Khó bố trí nội thất
  Thang thoát hiểm tròn———> Chóng mặt ngã lộn cổ

 4. Cảm hứng của các lâm tặc, từ hình ảnh thân cây bị cưa! Đúng là phương án còn nhiều vấn đề.

  Diện tích WC quá nhỏ.

  Phần nhô ra chắc để tạo hình thì lại có nguy cơ phá hỏng kết cấu, với chiều cao thế này thì phần đó có nguy cơ nứt rất cao vì chuyển vị của tòa tháp, hơn nữa, nó lại bằng kính. Lẽ ra nó phải là kết cấu vỏ bê tông như lõi thang máy thì may ra chịu được. Tác giả dường như không rành lắm về kết cấu. Kích thước tiết diện cột nếu suy từ bề dày vách bê tông (khoảng 300-400) thì đường kính chỉ khoảng 500 và hệ lưới cột khá tủn mủn. Với tòa nhà thế này thì thường lưới cột lên tới 10-12m là bình thường, tiết diện cột nếu có bằng thép thì cũng khó nhỏ hơn 1,2m, nếu bằng bê tông cường độ cao cũng khó nhỏ hơn 1,5m đường kính.

  Sảnh thang máy quá hẹp, chắc chưa đến 3m? Sảnh 4 thang máy thì thường các thang phải “úp ” vào sảnh hoặc dàn hàng ngang, ở đây lại ngửa ra, rất khó để quan sát số tầng trước mỗi cửa thang. Sảnh thang bộ lại quá rộng. Thang thoát hiểm làm xoáy vậy là sai luật PCCC, lỗi nghiêm trọng. Tòa nhà cao thế này có thể cần có cả thang máy thoát hiểm.

  Tạm thế đã, lúc nào rỗi ngồi bới lông tìm vết tiếp!

 5. mình xin có ý kiến là : hãy cho hình ảnh chất lượng cao (hình lớn) để anh em có thể xem rõ hơn, và đánh giá tốt hơn. Không biết có được không, chứ hình nhỏ thế này chỉ coi sơ chứ cũng chẳng hiểu rõ là mấy. Xin cám ơn

 6. Vợ tui làm ở Agribank, mấy năm trước có đem về một tờ lịch tường, tờ đầu có hình phối cảnh của một ngân hàng nước ngoài rất đẹp (ko biết ở đâu, N.Hàng nào), tui thấy phân vị của phương án trên sao mà giống thế ko biết, nhất là cái pc ban đêm, chỉ khác mb hình tròn.

 7. Đúng như các bạn nhận xét về phương án này..những nhược điểm của nó đã làm cho phương án chỉ được vị trí thứ 3. Còn cuộc thi ko có giải nhất nhưng giải nhì thuộc về Arep của Phap – cty thiết kế Tháp tài chính – TPHCM đoạt giải nhì sẽ có thể được xây dựng. Bạn nào có ảnh của giải nhì up lên cho các kts tham khao với!