Nhà ở tại Nishitokyo, Tokyo

107

Với ý tưởng về căn hộ cho 1 gia đình nhỏ gồm 2 vợ chồng và 1 đứa con, [url=”http://www.noanoa.cc/common/fla/index.swf”]noanoa ARCHITECTURE & DESIGN STUDIO[/url] đã thiết kế ngôi nhà này và hoàn thành nó vào năm 2007 tại Nishitokyo, Tokyo. Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất diện tích hơn 50 m2, tổng diện tích 2 tầng là gần 100m2, gồm 3 phòng ngủ & 1 khoảng sân xinh xắn.

image

image

image

image

image

image

image

image

image

12 BÌNH LUẬN

 1. Voi canh bo tri khong gian, su dung cac khoang thong tang va vat lieu go da dem lai hieu qua am ap va dac biet la anh sang tu nhien chieu sang cho toan bo ngoi nha, Khong giong nhu nhung ngoi nha ong VN cu toi om va lanh leo.

 2. nhà này nhiều cái rất hay : không nhất thiết cửa nhà phải quay mặt ra đường, phía trước thiết kế 1 cái sân nhỏ có thể đỗ xe cộ, cạnh nhà có 1 cái ngách vừa có giao thông vừa để tăng mặt thoáng.
  Tại sao mình không áp dụng cái này cho nhà ống ở VN nhỉ ? Nếu ở mình thì người ta xây kín đất.

 3. sao áp dụng cho nhà ống việt nam được ,Nhà này còn 4 mặt tự do,có thể lấy ánh sáng còn mình đây thì chỉ có 1 mặt tiền lấy sáng được thôi,3 mặt kia bị chắn mất rồi còn đâu,có nhà chỉ hở có cái hẻm 1m2 thôi,ôi,khủng khiếp

 4. Lieu nguoi viet co the nhoi nhe o cac phong be ti teo nay khong ma doi ung dung cho viet nam? Chi co nguoi Nhat moi su dung duoc can nha nhu vay. Lieu co giam dau tu cho khoang trong nhu the nay khong?

 5. shurie : có phải bạn ko hiểu không ? miếng đất này có 1 mặt tiền như nhà ống VN nhưng cách họ thiết kế để khoảng trống xung quanh nên nó có 4 mặt thoáng .
  kiencanh : miếng đất 6000 x 14000 mà bạn chê là bé ….

 6. o day minh thay mot so diem kha dac biet ve cong nang ma trong thiet ke nha ong o Viet Nam chua tung thay ai lam nhu vay :
  – phong khach dien tich nho va ko co bo ban ghe nhu phong khach thong thuong o Vn,
  – wc+ tam qua xa cac phong ngu( dieu nay cac chu dau tu Vn se ko the chap nhan dc)
  – cac phong ngu ko ke giuong nhu o Vn( day la 1 dac trugn cua nguoi Nhat).co the ap dung cho cac phong ngu cua chu dau tu Vn ?

  * An tuogn noi bat la cach su ly khog gian , con cong nang thi chi co chu nhan trong can nha do moi co the nhan xet dung dc. 🙂

 7. về văn hóa VN mình thì cũng khó nói . Ví dụ ở Đức buổi tối người ta chỉ thắp đèn đủ để thấy đường trong khi mấy ngày nay trên Mĩ Đình buổi tối đều thắp đèn sáng chói mắt để đón Noel ( một ngày lễ không phải của VN ). Người ta vẫn nói VN mình đã nghèo mà còn không tiết kiệm.
  Nhà truyền thống của VN 1 căn nhà 3 thế hệ cùng dùng chung 1 khu vệ sinh . Tuy nói ngày nay đời sống đã khá lên nhiều, nhưng mỗi phòng ngủ đều có 1 phòng tắm riêng như khách sạn chưa chắc đã hợp lí, còn chưa kể các thiết bị vệ sinh khá đắt kéo theo nhu cầu sử dụng điện nước …