Trung tâm TP Gwanggyo tại Hàn quốc của MVRDV

176

image

Tổ hợp Daewoo và chính quyền TP Gwanggyo vừa công bố ý tưởng thiết kế của MVRDV cho một trung tâm thành phố mật độ cao đoạt giải trong cuộc thi của các nhà phát triển dự án cho một khu đô thị mới tương lai của Gwanggo, đặt tại địa điểm cách trung tâm thủ đô Seoul 35 km. Bản quy hoạch bao gồm một loạt các công trình hình những ngọn đồi quá cỡ với chức năng đa dạng, nhằm đạt mật độ đô thị cao và kích thích sự phát triển các khu vực xung quanh, và dự án có tên : “Trung tâm Năng lượng” là một trong hai trung tâm của khu đô thị mới này.

image

image

image

image

Từ khi băt đầu thiên niên kỷ này, mô hình các trung tâm trong khu vực với sự tập trung mật độ cao của các chức năng được sử dụng trong quy hoạch các khu đô thị Hàn quốc. Các trung tâm này bao gồm sự kết hợp của các chức năng công công, mua sắm, văn hóa, nhà ở & nghỉ dưỡng tạo ra cuộc sống trong khu vực trung tâm này và kích thích sự phát triển xung quanh chúng: như chiến lược của Trung tâm năng lượng. Trung tâm Gwanggyo sẽ gồm 200,000 m2 nhà, 48,000 m2 văn phòng; 200,000m2 khu phức hợp văn hóa, mua sắm, nghỉ dưỡng và giáo dục; 200,000m2 đỗ xe.

image

image

image

image

Chức năng hỗ hợp này có những yêu cầu khác nhau của giai đoạn, vị trí và kích cỡ. Nhằm dễ dàng cho các yêu cầu đó, tất cả các thành phần được thiết kế theo hình xuyến. Bằng cách đẩy các vòng xuyến ra xa hơn, tất cả các phần chức năng đều có được một khoảng sân cho cuộc sống ngoài trời. Các khu vườn xung quanh khoảnh sân có một hệ thống lưu thông từ sàn nó tới sàn kia để trữ nước và tưới cây. Mái của các ngọn đồi này khoảnh sân có các hộp trồng các cây bờ rào tạo nên một công viên gắn kết, dễ thấy và mạnh mẽ. Công viên theo chiều đứng này sẽ cải thiện khí hậu và thông gió, giảm tiêu thụ năng lượng và nước. Và đó là kết quả cuta hàng loạt ngọn đồi quá cỡ xuất hiện trong cảnh quan.

image

image

Khu đất được bao quanh bởi một hồ nước đẹp và các ngọn đồi phủ đầy cây, thiết kế hướng tới tạo nên một cảnh quan trên nền một chức năng mới nhằm mở rộng chất lượng xanh và điều này kết nổi các công viên xung quanh bằng cách biến khu đát thành một công viên.

image

image

Sự di chuyển giữa các sàn nhà được tạo bởi các lõi rỗng mà tạo nên các khoảng thông tầng lớn. Chúng đóng vai trò như là các sảnh cho khu vực nhà ở và văn phòng, các plaza là trung tâm mua sắm, các hội trường lớn với chức năng bảo tàng và nghĩ dưỡng. Trong mỗi tòa tháp là một số các khoảng rỗng nối với khoảng thông tầng nhằm cung cấp ánh sáng và thông gió và tạo nên các không gian bán công cộng. Ở các tầng thấp hơn, khoảng thông tầng được kết nối thông qua một loạt các không gian công cộng trên các cao độ khác nhau mà kết nối với cacstoaf tháp và phục vụ cho các công trình ngoài trời của cac chức năng nghỉ dưỡng, mua sắm, văn hóa. Trung tâm năng lượng tạo nên một chức năng đô thị mật độ cao với sự trân trọng tự nhiên.

image

image

image

Ý tưởng quy hoạch hiện tại được đặt tại Tổng công ty sáng tạo đô thị của chính quyền tỉnh Gyeonggi cho giai đoạn nghiên cứu khả thi và xa hơn nữa, toàn bộ khu đô thị mới này sẽ là một thành phố tự cung 77,000 dân. Khoản chi phí dự kiến và lịch trình tiến hành vẫn đang được , dự kiến công trình hoàn thành vào năm 2011. Một tổ hợp đứng đầu bởi Deawwo sẽ phát triển dự án với tập đoàn địa phương DA Group, đơnvị đã đặt hàng MVRDV thiết kế ý tưởng. Cty Anh quốc Arup tham gia với via trò kỹ thuật công trình.

Bạn Truongarch đóng góp cho Kiến Việt:

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

7 BÌNH LUẬN

  1. Tham khao them nữa nè:
    Đây là phương án toàn kính:
    [URL=http://www.slide.com/s/x-g76uyc6z8pvfymk4YJCpwEjHijFHv4?referrer=hlnk][IMG]http://widget.slide.com/rdr/1/1/3/W/60000001fe95c2d/1/234/MOUlPopPsj_0_fI6fOOxnIQXTO7f-rUT.jpg[/IMG][/URL]