Aluminum-ring house

240

image

Bề ngoài ngôi nhà ‘aluminum-ring house’ thiết kế bởi atelier tekuto
Khái niệm về ‘aluminum-ring house’ của atelier tekuto là xây dựng các cấu trúc bằng vật liệu nhôm, tạo cho người dùng có được cảm giác về sự hiện diện của họ trong không gian sống đó.
Cấu trúc của căn hộ này sử dụng lò sưởi và bộ phận chiếu sáng kết hợp các đặc điểm cấu trúc riêng của Aluminum-ring, được chế tạo đặc biệt có dạng lượn sóng (hình dung nôm na như dạng tôn lợp mái Ausnam ở Việt Nam). Kết cấu của ngôi nhà đóng vai trò như hệ thống sưởi, trong đó, các đường ống kỹ thuật được ghép qua các khe rỗng của tấm Aluminum, nước lạnh hoặc nóng được dẫn lưu qua hệ thống này. Cách này cũng có thể được dùng cho hệ cấp thoát nước, cũng như hệ thống điện. Aluminum được dùng vì chúng có tính dẫn nhiêt cao, cũng như những ưu điểm của nó về tỏa nhiệt & phản xạ nhiệt. Với chức năng là hệ thống sưởi thì cấu trúc này có ưu điểm trong việc làm cho căn phòng ấm dần & đảm bảo duy trì nhiệt độ ổn định. Bí quyết ở đây là người ta sử dụng bơm để bơm nước nóng vào các thiết bị tỏa nhiệt dưới sàn. Nhiệt lượng sẽ tỏa ra và truyền nhiệt cho các tấm Aluminum, từ đó tỏa ra nhiệt lượng làm ấm cả ngôi nhà.
Ngôi nhà thứ hai , toàn bộ khung đã hoàn thiện trong tháng mười, và sẽ hoàn tất thi công trong tháng này.

image

image

image

Góc nhìn từ bên trong, các bức tường, trên mái và dưới sàn

image

image

image

aluminum rings có thể tùy biến theo cấu trúc cần thiết

image
Hình phải: aluminum rings được lắp ghép vào móng
Hình trái: khung(sườn) ngôi nhà

image

Mời các bạn tham khảo thêm tại Nguồn: http://www.tekuto.com/

6 BÌNH LUẬN

  1. Những năm thập kỷ 80, theo tôi biết, các nước Đông Âu cũng đã dùng hệ thống sưởi ấm gần giống như thế này, áp dụng cho nhà tập thể, đường ống nước nóng gang chạy xung quanh tường tòa nhà, nguồn nước nóng chạy tận dụng từ các lò hơi của các nhà máy, tận dụng nhiệt năng thừa…

    🙂
    Bây giờ mới thấy áp dụng cho nhà dân + vậtliệu mới.

  2. Em thấy kiểu nhà này có ưu điểm là thi công nhanh, vì khung được hoàn thiện trước và chỉ lắp khi móng của công trình đã hoàn thành. Mô hình này có lẽ thích hợp với những vùng địa chất không ổn định như Nhật Bản. Kèm theo là nếu có động đất thì vật liệu này là loại dễ tái chế :).

  3. OH, co the dung he thong nuoc lanh cho Viet nam, nhung xem chung Aluminum thi nong qua, cai nay nguoi ta goi la he thong Radiant cooling… Nhung ma vat lieu cho tuong bao ma la metal hay aluminum chac chet vi nong