image

UN Studio vừa ra mắt thiết kế mới cho tổ hợp Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Trung đông kết hợp tổ hợp thương mại.

Bảo tàng sẽ là một kỷ niệm của tầm quan trọng của Khor Dubai (nhánh sông Dubai) trong vai trò của một trung tâm văn hóa mới trong lòng một Dubai toàn cầu. Trung tâm văn hóa mới này, còn gọi là Làng Văn hóa, sẽ tọa lạc trên 40 triệu feet vuông trong quận lịch sử Jadaf.

image

Cùng với Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Trung đông, dự án điểm nhấn này sẽ còn bao gồm một sân khấu dành cho các buổi trình diễn và các lễ hội văn hóa quốc tế, một sảnh triển lãm và các bảo tàng nhỏ hơn trưng bày các tác phẩm nghệ thuật quốc tế và địa phương, và trung tâm còn có một xưởng đóng tàu cho các nghệ nhân đóng thuyễn buồm Ai cập. Ngoài ra còn có các khu vực mua sắm, thương mại và chung cư trong trung tâm này.

image

Nhìn thẳng vào dự án MOMEMA còn có một loạt các không gian nhằm trưng bày Văn hóa & Nghệ thuật như các triển lãm, galery nghệ thuật, không gian cho xưởng chế tác cho thuê, phòng thính giả , sân khấu ngoài trời cho trình diễn live và các lễ hội quốc tế.

image

Bên cạnh đó MOMEMA còn đem đến một khách sạn mua sắm với 60 buồng và một khu đi bộ mua sắm trên khu mặt nước Làng Văn hóa náo nhiệt cũng như một nhà hàng ngắm cảnh sành điệu trên tầng cao nhất với một góc nhìn 360 độ toàn cảnh Nhánh sông Dubai.

image

Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Trung đông khai trương vào tháng Sáu bởi Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó chủ tịch và Thủ tướng của UAE và Trị vì Dubai. UN Studio được lựa chọn để thiết kế Bảo tàng.

image

image

Ben van Berkel, đồng sáng lập và là Kiến trúc sư chính của UN Studio là một nhà thiết kế có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo tàng và một loạt các dự án công cộng.

Ben van Berkel nói về dự án này:

“Trong dự án MOMEMA Dubai chúng tôi nhận ra là cơ hội để tạo nên một kiểu bảo tàng mới, mà chứa trong nó một trung tâm đô thị náo nhiệt, nơi mà các chuyên gia cũng nhue nhà sưu rập và nhân dân gặp gỡ nhau. Theo cách đó, MOMEMA sẽ là một học viện công trình công cộng trong lòng thành phố và cung cấp cho khách tham quan lẫn cư dân của nó một sắc màu thay đổi liên tục tạo nên từ trải nghiệm và các sự kiện diễn ra. ”

image

“Công trình được bố trí nhằm chiếm được toàn bộ vị trí nổi bật thuận lơi tại khu Làng Văn hóa. Với hình mũi thuyền buồm Aicap vươn cao, công trình cho ta những góc nhìn panorama ra xung quanh và ngược lại ”

image

image

image

image

“Ở bên trọng, thiết kế của bảo tàng mới này khuyến khích phong cách đương đại nhưng theo một cách khác hơn là tuân theo tầm nhìn hạn chế. Không hề có một sự chuyển tiếp đột ngột. Không gian (cũng là thời gian) mà bạn bỏ lại sau lưng là một phần của không gian mà bạn đang ỏ trong đó, là một phần của lĩnh vực sinh thái học , và nó vẫn có thể nhận thức được, vẫn đâu đó quanh bạn; các tác phẩm nghệ thuật trưng bày trong các không gian này đều theo triết lý này. Khổ, kích thước và thời gian có thể được sắp xếp cùng nhau, tái bố trí một cách dễ dàng. Không bao giờ có quá nhiều người trong đó; bảo tàng này được phát triển bởi người xem, sự trưng bày ,và khung cảnh xung quanh. Trong MOMEMA. công cộng, sự kiện, nghệ thuật & kinh doanh gặp gỡ và nuôi dưỡng lẫn nhau ”

Bảo tàng sẽ chiếm 25,000 m2 và dụ kiến hoàn thành vào tháng Một năm 2011.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 4
Tháng 6 & 7: Những công trình thiết kế đa dạng, độc đáo

Các công trình của tháng 6 và 7 đa dạng từ nhà phố, villa, biệt thự cổ cho tới căn Read more

kienviet kien truc ton giao duong dai them nhung goc nhin18
Kiến trúc tôn giáo đương đại – Thêm những góc nhìn

Trong bối cảnh kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, lĩnh vực tôn giáo cũng có nhiều chuyển Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 3
Khoảng thông tầng kết nối các không gian nhà

BiBi House là một thiết kế nhà ở hiện đại, mang lại cho chủ nhân một không gian sống mở Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 1 1
Không gian văn phòng độc đáo với vách hoa gió

Woven Screen Office - văn phòng tại Hà Nội, Việt Nam được thiết kế bằng các không gian phân cách Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 3
Santo by the Sea – Phong cách Địa Trung Hải ở Vịnh Vân Phong

Nằm bên bờ vịnh Vân Phong tuyệt đẹp, Santo by the Sea mang lại cho chủ nhân một không gian Read more

kienviet thiet ke nha ga t3 tan son nhat lay y tuong ao dai viet nam 5
Thiết kế nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất lấy ý tưởng áo dài Việt Nam

Theo thông tin từ Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Hội đồng thẩm định đã lựa chọn Read more