Rạp Oca của Königsberger Vannucchi

83

image

“Oca” phát triển một rạp tạm cho sự kiện “Kháng cự & Truyền thống”, sự kiện này là một phần của Diễn Đàn Văn hóa thế giới được tổ chức tại São Paulo vào năm 2004. Như là trung tâm của thảo luận về văn hóa bản xứ của Brazil , mái rạp này sẽ là nơi tổ chức một loạt các buổi lễ và cuộc họp của các đại diện của một vài cộng đồng bộ lạc trên khắp quốc gia.

image

Kiến trúc sư: Königsberger Vannucchi – Jorge Königsberger & Gianfranco Vannucchi
Địa điểm: Sao Paulo, Brazil
Năm dự án: 2004
Khách hàng: SESC / Diễn đàn văn hóa Thế giới
Nhiếp ảnh: Gal Oppido

C1 banner

Lấy cảm hứng từ hình thức của các ngôi nhà bản xứ truyền thống – chính từ đó có tên là “Oca” – Đồ án này tham khảo các yếu tố điển hình của kiến trúc thổ dân, như cách chiếu sáng từ trên cao và cao độ của sự trong suốt của công trình. Tuy nhiên nó cũng có một kiểu biểu hiện đáng tôn trọng là chỉ mô phỏng một cách mơ hồ kiến trúc kể trên (kiến trúc địa phương), cũng như thông qua các thành phần kiến trúc đương đại như các tấm thép mạ tĩnh điện. Và không chỉ khai thác về mặt hình thức mà thiết kế kết cấu và phương pháp thi công cũng dựa trên các khung gỗ của nhà ocas bản xứ điển hình.

Khu đất được chi ra bởi 2 vòng tròn mà được đánh dấu các không gian tụ họp khác nhau trong sự kiện. Vòng tròn đầu tiên đại diện bởi căn nhà oca, nó biểu tượng cho ngôi nhà bản xứ. Vòng tròn thứ hai là một vòng tròn đất đơn giản được bao quanh bởi các tượng vật tổ bằng gỗ , vòng tròn này có đường kính tương đương với oca, nó biểu tượng cho không gian dành cho lễ hội và nghi lễ được diễn ra ở giữa “taba” hay còn gọi là ngôi làng bản xứ.

image

image

image

image

image

image

image

image

Theo Arch Daily

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng