Thư gửi báo Xây Dựng

60

Dưới đây là nội dung bức thư của Kiến lửa gửi báo Xây dựng Online (Cơ quan của Bộ Xây dựng ) vào ngày 18 tháng 11 năm 2009:

Kính gửi Báo Xây dựng online;

Tôi có ghé qua báo Xây dựng và có đọc bài viết này: http://baoxaydung.vn/Main.aspx?MNU=1122&chitiet=12320&Style=1

Bài này là bài viết trên trang www.kienviet.net (trang web do công ty tôi phát triển) được trang Ashui copy về.

Đề nghị quý báo khi khai thác lại bài viết cần ghi rõ bản quyền của trang web của chúng tôi: “Nguồn: www.kienviet.net”

Nguồn của bài báo trên trang WWW.KIENVIET.NET :

http://kienviet.net/bai-viet/chi-tiet/giai-thuong-holcim-khu-vuc-bac-mi

Trân trọng cảm ơn.

Không hiểu vì lý do gì mà đến giờ Báo Xây dựng online không hề có một hành động phản ứng trước quan điểm của Kiến Việt, phần trích dẫn nguỗn vẫn ghi là ASHUI.COM . Nhân đây cũng đề nghị các bạn nào có ý định đăng lại bài của KIENVIET.NET, xin hãy đọc kỹ điêu khoản của chúng tôi (Nằm ở phần chân – footer của trang web ). Đó cũng là một cách tôn trọng người viết và người dịch – Dịch cũng là lao động, mà lao động gì cũng cần được tôn trọng.

Nếu tiếp tục như thế này, e rằng những người trong nhóm viết bài của Kiến Việt cảm thấy bất công cho chính họ quá.

Chỉnh một trích dẫn nguồn chỉ mất 10 giây…………TẠI SAO ?

Rất hoan nghênh trang web của Bộ Xây Dựng http://www.moc.gov.vn đã kịp thời sửa chữa sai sót:

http://www.moc.gov.vn/site/moc/cms?cmd=4&portionId=47&categoryId=66&articleId=29698&portalSiteId=6&language=vi_VN

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng

11 BÌNH LUẬN

 1. Thưa bạn gì gì đó mới lấy tên KienViet_Net:

  1. Bạn không nên đi lòng vòng, thư viết hay hay dở không quan trọng bằng vấn đề chính là chúng tôi đã có thỏa thuận dưới mỗi bài viết là phải ghi rõ nguồn “www.kienviet.net”. Và có đăng lại bài hay không tùy thuộc vào ban quản trị của mỗi website, chúng tôi không thể quyết định thay họ được. Một bài dịch phải mất 1-2 ngày dịch + hiệu đính lại, chút quyền lọi nhỏ nhoi là ghi mỗi cái nguồn bé tý ở dưới mà sao lại không thể làm được ?

  Tôi còn thấy có 1 số trang web khác đăng lại bài của chúng tôi, nhưng tên tác giả chỉ ghi mỗi chữ “Kien Viet” mờ mờ, tuy nhiên xét thấy họ không phải dưới vai trò là : Cơ quan của Bộ Xây Dựng nên tôi cũng bỏ qua. Đằng này, đứng dưới một ngọn cờ chân chính như thế, mà có cách làm việc thiếu chuyên nghiệp như thế này, quả thât tôi cũng thất vọng quá.

  PS: Mặc dù biết bạn mới đăng ký, nhưng phiền bạn đăng ký user khác, tôi sẽ xóa user này của bạn , user không phù hợp, dễ gây hiểu nhầm cho các thành viên khác cũng như làm mọi người hiểu bạn có dụng ý xấu, không tiện cho trao đổi trên diễn đàn.

  Cảm ơn bạn đã đóng góp.

 2. Cái nick KienVIet_Net kia chắc của một trong những thằng chuyên đạo bài của các Oép sai rồi. Từ hồi mình đọc Trại súc vật mình phát hiện ra một điều rất lý thú là xung quanh mình có nhiều con lợn mang lốt người. Tư duy của loài lợn thực sự dE0 thể nào mà khá được.

 3. Tìm được thông tin rồi chọn lọc nó là chất xám rồi. Nói chung các báo giờ đang khát thông tin, search được cái gì hay hay, làm sẵn rồi thì các bố cứ vô tư mà copy về! Sướng vãi **** lên nên quên mất cái quan trọng là nguồn trích dẫn! Hê hê! Blog của em copy từ blog của bạn nào sang đều có comment xin phép mang về rồi mới post. Cuối bài em vẫn trích nguồn! Đấy gọi là sự tự giác , bao giờ cho đến bao giờ đây?

 4. à, mà cái bác kienviet_net trình cao vãi, bác làm thế anh em nhìn qua cứ tưởng.Bác chơi “đẹp” thật đấy! Em thì chả bao giờ nghĩ ra cái chiêu cao siêu như của bác được! Cám ơn vì bài học hay bác đã dạy!

 5. Mời bạn gì đó đọc lại bài viết hộ tôi: Tôi đã gửi 1 email vào ngày 18 tháng 11 năm 2008. Đến nay là ngày 21, mà họ không sửa.
  Và bạn đăng ký user khác luôn nhé.

 6. Bài đấy là do em tranh thủ thời gian rảnh rỗi dịch cho Kiến Việt. Mấy hôm vừa rồi bù đầu KTCN với đồ án, hôm nay lên mạng mới biết tin này …
  CHÚNG TÔI DỊCH BÀI ĐỂ CHIA SẺ THÔNG TIN, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ NHƯNG KHÔNG PHẢI VÌ RỖI HƠI. YÊU CẦU HÃY TÔN TRỌNG ĐIỀU ĐÓ.

 7. bạn gì gì mạo danh Kienviet_net, nếu là 1 bạn đọc khách quan, cứ tư nhiên xưng tên góp ý, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe.
  Ashui và Báo XD điện tử là 2 tổ chức điện tử có uy tín trong ngành, chắc chắn họ biết cách xử sự . Còn bạn, một bạn đọc thường xuyên theo dõi Kienviet.net, bạn không nên ăn cháo đá mâm như vậy …

 8. Rất mừng là sau khi chúng tôi viết bài này lên, trang tin của Bộ Xây
  Dựng đã kịp thời sửa chữa sự nhầm lẫn. Chúng tôi hoan nghênh cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả của Ban Quản lý của trang tin Bộ Xây dựng.

  Tuy nhiên đối với trang Báo Xây dựng online thì không có một phản ứng nào…Thật đáng tiếc.