Công nghệ Novachip

268
Ảnh: Thảm thí điểm Công Nghệ thảm tạo nhám siêu mỏng Novachip trên đường Bắc Thăng Long – Nội Bài
Một trong những minh chứng về tính năng ưu việt và sự phù hợp của công nghệ Novachip cũng như thiện chí áp dụng công nghệ xây dựng tiên tiến trong ngành giao thông là Thông báo cuộc họp số 46/TB-BGTVT ngày 31-08-2006 của Bộ Giao Thông Vận Tải về việc cho phép ứng dụng công nghệ Novachip trên một số tuyến đường cao tốc trọng điểm của Việt Nam. 
Ngày 10 tháng 9 năm 2008 Cienco 1 và Hall Brothers International đã thực hiện thành công dự án thí điểm ứng dụng thảm siêu mỏng Novachip trên đường Bắc Thăng Long Nội Bài.
Ngày 29 – 10- 2008, bộ Giao Thông Vận Tải chính thức ban hành “Quy định kỹ thuật về thi công và nghiệm thu lớp phủ siêu mỏng tạo nhám siêu mỏng trên đường ô tô” theo Quyết định số 3287/QĐ-BGTVT.
Công nghệ thảm siêu mỏng (từ 1.3cm đến 2.5cm) Novachip có những tính năng vượt trội sau:
–         Độ chống trơn trượt cao- an toàn cho phương tiện giao thông trên đường
–         Giảm tiếng ồn
–         Giảm bắn bụi nước từ phương tiện giao thông
–         Thoát nước rất tốt
–         Lớp nhũ tương Polyme đặc biệt giúp bảo vệ mặt đường hiện tại- ngăn nước thấm từ trên xuống
–          Bề mặt có tuổi thọ cao – trên 12 năm
–         Thiết bị thi công đồng bộ – Thiết bị rải một hành trình, vừa  phun nhũ tương vừa rải thảm
–          Thi công cực nhanh (tốc độ rải từ 18-30m/ phút)
–          Hiệu quả chi phí- chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp
Tiếp theo thành công của công nghệ thảm tạo nhám Novachip và với sự ủng hộ của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Công ty Hall Brothers International và Tổng Công ty Công trình Giao thông 1 tiếp tục hợp tác đưa công nghệ tái chế nguội vào Việt Nam. Ngày 18-11-2008, Bộ Giao thông Vận tải ra Thông báo số 522-TB/BGTVT thông báo “kết luận cuộc họp của Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức về sửa chữa mặt đường bằng công nghệ tái chế nguội tại chỗ và hướng nghiên cứu áp dụng tại Việt Nam”. 
Công nghệ tái chế nguội tại chỗ (Reflex) là công nghệ tái chế nguội tại chỗ áp dụng cho các mặt đường nhựa hư hỏng, cần được cải tạo. Công nghệ tái tạo toàn chiều sâu và gia cố móng (Fortress) cải tạo và tái chế đến chiều sâu móng đường, ứng dụng cho các đường có nhu cầu cải tạo và gia cố lại móng.
www.cauduongcang.com
Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng