Tòa nhà của tổ chức Ibero Camargo.

212

image

Vào ngày 31 tháng Năm năm 2008 vừa qua, kiến trúc sư người Bồ Đào Nha: Alvaro Siza vừa khánh thành một bảo tàng tại Porto Alegre, Brazil, chủ đầu tư của công trình là Tổ chức Ibero Camargo.

Công trình trưng bày các tác phẩm của họa sỹ người Brazil: Ibero Camargo nhưng cũng được đánh giá là có khả năng sẽ “đưa hình ảnh của thành phố tới toàn thế giới”-theo như lời của kiến trúc sư Alvaro Siza.

image

C1 banner

image

image

Nằm trên sườn đồi của Porto Alegre công trình có tầm nhìn hướng ra dòng sông Guaíba với cảnh hoàng hôn đẹp nao lòng người. Công trình là một khối hình chữ nhật màu trắng 3 tầng bằng bê tông (tạo thành từ việc kết hợp với đá khai thác từ dòng sông gần đó ) và liền đó là các đường dốc và các cánh tay phát triển ra ôm lấy một không gian thông tầng ở giữa và từ đó các chức năng như không gian trưng bày, phòng học, thư viện và hội thảo được phát triển xung quanh không gian thông tầng này.
Từ trong ra ngoài công trình ta dễ dàng nhận thấy sự tương phản giữa đường cong và đường thẳng; hành lang và đường dốc; đăng đối và phi đăng đối.

image

image

image

image

Công trình tọa lạc tại một khu đất hẹp một bên là núi đá, bên kia là dòng sông, vậy mà Siza đã giải quyết tốt yếu tố môi trường liên quan để tạo nên được một công trình khai thác tốt không gian cảnh quan, gìn giữ được thiên nhiên xung quanh.

image

image

Chủ đầu tư: Tổ chức Iberê Camargo

Địa điểm: Av. Padre Cacique, Porto Alegre, Rio Grande do Sul, Brasil Father Cacique, Porto Alegre, Rio Grande do Sul, Brazil

Kiến trúc sư: Alvaro Siza

Giám đốc: Matias Domingos Lopes

Điều phối viên:KS. José Luiz Canal Jose Luiz Channel

Tư vấn chung: KTS. Pedro Simch Pedro Simcha

Kiến trúc sư điều phối: Barbara Rangel, Pedro Poland

Kiến trúc sư tham gia: Michele Gigante, Francesca Montalto, Atsushi Ueno

Năm thiết kế: 2000 – 2001

Năm xây dựng: 2003 – 2008

Tổng diện tích: 8,250 m²

Diện tích xây dựng: 1300 m²

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng

4 BÌNH LUẬN