image

Đơn giản nhưng thiết kế đẹp mắt đó là những gì chúng ta thấy ở tác phẩm ‘Đăng ten’ của Antonio Citterio trong buổi trình diễn Thiết kế Năng lượng xanh Milan 2008 . Tác phẩm được lợp từ những tấm chi tiết kiến trúc bao ngoài, được thiết kế tượng trưng cho sự duy trì những điều tốt lành của con người và sinh thái. Một sản phẩm tiêu chuẩn sinh ra một hoa văn phức tạp và hấp dẫn khi được nhân lên, thiết kế này giữ cho người sử dụng được liên hệ với thế giới bên ngoài. Những tấm lợp bản thân chúng bền vững hơn , nhờ được quết 1 loại nhựa đặc biệt dễ hòa tan trong dung môi và hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).

image

Thiết bị được làm từ 160 tấm lợp lục giác, mỗi tấm kích thước 150×130 cm, được xếp khít với nhau tạo thành một cấu trúc siêu nhẹ. Citterio đã thiết kế để chúng biểu hiện như 1 lớp màng hơn là 1 chiếc công-tên-nơ : những lỗ hổng cần thiết để giữ cho người bên trong tòa nhà nhận biết được sự thay đổi thời tiết và ánh sáng bên ngoài. Những tấm lợp tạo thành một mạng lưới hoa văn hình học có nhịp điệu, như chính cái tên của nó.

Kerakoll Design, một trong những nhà cung cấp hóa chất cho công nghiệp xây dựng lớn nhất thế giới, đã giúp đỡ Citterio thực hiện ý tưởng, bằng cách cung cấp nhựa dẻo đặc biệt từ tự nhiên tạo ra một hiệu quả chất cảm với một qui trình thi công tối thiểu. Thiết bị này không phải là sự thâm nhập đầu tiên của Kerakoll cho khía cạnh bền vững : Công ty thường cung cấp một số lượng lớn VOC- chất keo dính gốc tự do và nhựa . Chúng ta hãy đón chờ các kết cấu bền vững mà họ sẽ giúp tạo ra trong năm tới.

image

image

image

image

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more