“Đăng ten” của Antonio Citterio

267

image

Đơn giản nhưng thiết kế đẹp mắt đó là những gì chúng ta thấy ở tác phẩm ‘Đăng ten’ của Antonio Citterio trong buổi trình diễn Thiết kế Năng lượng xanh Milan 2008 . Tác phẩm được lợp từ những tấm chi tiết kiến trúc bao ngoài, được thiết kế tượng trưng cho sự duy trì những điều tốt lành của con người và sinh thái. Một sản phẩm tiêu chuẩn sinh ra một hoa văn phức tạp và hấp dẫn khi được nhân lên, thiết kế này giữ cho người sử dụng được liên hệ với thế giới bên ngoài. Những tấm lợp bản thân chúng bền vững hơn , nhờ được quết 1 loại nhựa đặc biệt dễ hòa tan trong dung môi và hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).

image

Thiết bị được làm từ 160 tấm lợp lục giác, mỗi tấm kích thước 150×130 cm, được xếp khít với nhau tạo thành một cấu trúc siêu nhẹ. Citterio đã thiết kế để chúng biểu hiện như 1 lớp màng hơn là 1 chiếc công-tên-nơ : những lỗ hổng cần thiết để giữ cho người bên trong tòa nhà nhận biết được sự thay đổi thời tiết và ánh sáng bên ngoài. Những tấm lợp tạo thành một mạng lưới hoa văn hình học có nhịp điệu, như chính cái tên của nó.

Kerakoll Design, một trong những nhà cung cấp hóa chất cho công nghiệp xây dựng lớn nhất thế giới, đã giúp đỡ Citterio thực hiện ý tưởng, bằng cách cung cấp nhựa dẻo đặc biệt từ tự nhiên tạo ra một hiệu quả chất cảm với một qui trình thi công tối thiểu. Thiết bị này không phải là sự thâm nhập đầu tiên của Kerakoll cho khía cạnh bền vững : Công ty thường cung cấp một số lượng lớn VOC- chất keo dính gốc tự do và nhựa . Chúng ta hãy đón chờ các kết cấu bền vững mà họ sẽ giúp tạo ra trong năm tới.

image

image

image

image