image

Cho tới tận khi sụp đổ của Bức tường Berlin, trụ sở quân đội của Nga ở Đức đã chiếm đóng vùng lãnh thổ rộng lớn tại Wuensdorf và các vùng xung quanh này. Bị khép kín với công chúng hàng thập kỷ, khu vực này bị bỏ quên với đất đai ô nhiễm với những cảnh đẹp nơi thiên nhiên lạc lõng với hoa cỏ.

image

image

Ngày nay ở khu vực này, một dự án về sức khỏe, giải trí và thể thao mới mẻ và quy mô đang được thực hiện. Cuộc thi này yêu cầu có một trung tâm tôn giáo: một nhà thờ để xưng tội có thể được sử dụng như là một phòng họp hay phòng nhạc kịch đa năng. Dựa vào kiến thức lịch sử của vị trí này, GRAFT đã nghiên cứu giá trị của hình thức truyền thống, hệ thống các loại hình nổi tiếng và những giải pháp tổ chức cho dự án đặc biệt này. Thay vào việc quan tâm tới thiết kế nhà thờ, GRAFT đã tập trung vào thiết kế một dạng khung mới cho những hình thức hệ thống tín ngưỡng ngày càng phức tạp và chúng tôi đã tiếp cận với cuộc thi này với lòng tin về sự thay đổi tích cực và niềm tin vào các tập hợp của các hoạt động khác của những lực lượng tôn giáo truyền thống.

image

Đức tin của chúng tôi là không có loại hình rõ ràng nào dành cho một nhà thờ, giáo đường hay rạp hát chi phối được hình dạng của tòa nhà, nhưng nó nên xuất hiện ở cùng một thời điểm để tạo nên một hệ thống các loại hình hoàn toàn mới. Cuối cùng, ngôn ngữ hình thức của tòa nhà liên hệ các tôn giáo khác nhau và hệ thống các kiểu ‘đồ họa cảnh phông’ trong hình dạng của nó mà không cần đến ngôn từ. Một lớp vỏ pha lê dạng kim cương được phát triển từ 3 mô tả hình học hợp nhất lại với nhau.

image

Lớp vỏ pha lê này bảo vệ các du khách, nhưng không tách họ ra khỏi phong cảnh xung quanh. Là một không gian tâm linh dành cho người cầu nguyện hơn là một nơi khép chặt, phong cảnh có tầm quan trọng không gian thiết yếu, khi nó lưu thông từ bên ngoài vào bên trong tòa nhà. Tất cả các chức năng kĩ thuật của rạp hát hiện đại đã bị áp đảo trong phong cảnh này, cung cấp sự linh hoạt toàn diện cho bất kỳ kiểu biểu diễn hay dịch vụ nào có thể hình dung được. Với bài giảng đạo trên núi như là điểm khởi đầu ẩn dụ, một giảng đường tự nhiên và một sân khấu được tạo nên cung cấp khái quát ‘đồ họa phông cảnh’ cho những người đến cùng nhau để cầu nguyện dưới bầu trời.

image

image

mặt đứng phía Bắc

image

mặt đứng phía Đông

image

mặt đứng phía Nam

image

Mặt đứng phía Tây

image

Loại dự án: phòng họp, giải nhất cuộc thi Khách hàng: Multiversa Địa điểm: Wuensdorf, Béc lin, DE Kích thước: 5,150 m² Thiết kế dự án năm 2006, đang được xây dựng Những kết nối liên quan:Graft Hình ảnh và văn bản của Graft

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more