image

Nơi cầu nguyện và thiền định của mọi đức tin. Phòng ngồi thiền và cầu nguyện cấu thành một phần trung tâm phẫu thuật tim ở Khartoum. Trung tâm này được điều hành bởi một tổ chức nhân đạo của Italia và phòng thiền này cũng được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Italia. Studio Tamassociati đặt cơ sở ở Venice.

image

Do cư dân chia thành 2 dòng dân tộc và tôn giáo, Su đăng phải tiếp tục chịu đựng tác động nặng nề của cuộc nội chiến “nồi da nấu thịt”, đặc biệt là ở khu vực Darful là nơi được cho là kiểu mẫu tàn bạo của sự thanh lọc tôn giáo. Cơ sở của sự bất ổn và không dung thứ đặt những kiến trúc sư trẻ trước thử thách làm thế nào để tạo dựng một khu vực nằm trong các khu vực khác mà lại trung lập về tinh thần, tuy nhiên vẫn gợi lên cảm giác của sự thiêng liêng.

image

Ngoại thất công trình bị chi phối bởi hồ nước rộng phản chiếu, biểu tượng quyền uy của phương tiện kiếm sống vật chất ở Sub- Saharan, Châu Phi, tách biệt thế giới vi mô của phòng thiền với thế giới vĩ mô của bệnh viện và thế giới bên ngoài rộng lớn hơn. Phòng thiền là sự hợp thành đơn giản của 2 hình khối màu trắng yên bình, kết nối với nhau bởi mái tre đan thưa nhẹ nhàng khuếch tán ánh nắng mặt trời chói chang. Mặc dù phòng thiền này đã công nhận sự ưu việt của đạo Hồi (70% người Su đăng là tín đồ đạo Hồi), biểu tượng tôn giáo đặc trưng đã bị loại bỏ, ví dụ như khu rửa tội đơn giản chỉ là một cai vòi phun nước thình thành một phần của hồ nước. Trung tâm của phòng thiền là 2 cái cây, vật nhắc nhớ về quyền năng siêu việt của thiên nhiên. Những tường bao mang phong cách thiền đã thực sự thu hút ban giam khảo, họ rất thán phục cách mà những kiến trúc sư đã hướng đến vấn đề của tòa nhà trong một bối cảnh đầy thách thức như vậy.

image

image

image

image

image

Kiến trúc sư Studio Tamassociati, Venice. Nhóm dự án Raul Pantaleo, Simone Sfriso Nhiếp ảnh gia Marcello Bonfanti và Raul Pantaleo Email info@tamassociati.org

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more